Những thông tin an toàn bổ ích

Muốn Biết Cá Đông Lạnh Có Tốt Hơn Cá Tươi Thì Dựa Vào Đặc Điểm Nào?

Hầu hết khách hàng đều đánh giá cá tươi sống an toàn và bổ dưỡng hơn loại cá được bảo quản bằng cách cấp đông. Nhưng với sự phát triển của công nghệ đông lạnh, cá vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu. Cùng khám phá ưu điểm của hai loại cá và giải đáp thắc mắc cá đông lạnh có tốt hơn cá tươi không nhé!

Cá tươi sống ghi điểm nhờ những ưu điểm tuyệt vời nào?

Cá tươi sống thường được thu mua từ những tàu đánh bắt hoặc trại nuôi cá và được bán tại chợ truyền thống hay một số siêu thị. Cá có thể ở trong trạng thái đang bơi hoặc cá ngạt. Nhưng nhìn chung, cá tươi sống là loại cá được đánh bắt và tiêu thụ ngay trong ngày.

Ưu điểm của cá tươi sống có thể kể đến như:

  • Có mùi vị thơm ngon, tươi mới.
  • Luôn đảm bảo độ ngon đặc trưng của từng loại cá.
  • Hàm lượng dinh dưỡng có thể giữ nguyên ở mức cao nhất.

Cá đông lạnh có lợi thế gì để cạnh tranh với cá tươi sống?

Tại những quốc gia phát triển, cá đông lạnh luôn được kiểm soát rất nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ -40 độ C và trữ đông ở mức -18 độ C.
  • Mỗi sản phẩm cá đông lạnh đều được đóng gói vô trùng ngăn ngừa việc vi khuẩn xâm nhập vào trong cá.

Loại cá này cũng là sự lựa chọn ưu tiên khi cần chế biến các món ăn liên quan đến cá cho gia đình bởi sự tiện lợi. Phần lớn cá đông lạnh đều đã được sơ chế sẵn.Nếu bạn không biết cách tự làm cá thì cũng không cần lo lắng nữa nhé!

Ảnh minh họa Freepik

Vì được cấp đông ngay khi còn tươi nên cá đông lạnh vẫn giữ được:

  • Kết cấu xương và thịt săn chắc.
  • Hương vị thơm ngon.
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao.

Người tiêu dùng nên chọn cá tươi hay cá đông lạnh?

Cá đông lạnh hay cá tươi sống đều sở hữu những điểm mạnh riêng, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại phù hợp nhu cầu và tài chính. Cá tươi sống được bán tại các chợ truyền thống vẫn luôn an toàn và giàu dinh dưỡng. Sự tươi ngon của cá tươi sẽ khiến người tiêu dùng hài lòng với chất lượng.

Nhưng không vì thế mà người tiêu dùng có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của cá đông lạnh. Cá được xử lý bằng phương pháp hiện đại, đảm bảo cấp đông ở môi trường vô trùng. Điều này giúp cá có chất lượng không thua kém cá tươi.

Kết luận

Với những thông tin trên, mối băn khoăn cá đông lạnh có tốt hơn cá tươi không của bạn đã phần nào được giải đáp rồi phải không?. Cá nổi tiếng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bạn đừng quên thường xuyên bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé!  

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm