Những thông tin an toàn bổ ích

Đèn hồng ngoại là gì? Những tác dụng của đèn hồng ngoại trong trị liệu

Ngoài những biện pháp chữa bệnh bằng y khoa, ngày nay chúng ta còn được nghe nhiều đến cách chữa bệnh bằng đèn hồng ngoại. Vậy đèn hồng ngoại là gì? Đèn hồng ngoại  mang đến những tác dụng gì trong trị liệu và chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất ngay trong bài viết sau đây.

Đèn hồng ngoại là gì?

Đèn hồng ngoại trị liệu là loại đèn sử dụng các tia sáng hồng ngoại (sóng điện tử có bước sóng dài hơn so với những tia sáng thông thường) trong điều trị nhiều chứng bệnh trong y học hiện đại.

Khi hoạt động, tia hồng ngoại thường phát ra nhiệt lượng lớn và cơ thể người có thể hấp thụ được. Do đó, nó có thể tác động được đến từng tế bào trong cơ thể. Luồng nhiệt mà tia hồng ngoại tạo ra có thể kích lưu thông máu và hỗ trợ làm lành các vết thương. Chính vì vậy mà nó được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực y tế và điều trị xạ trị hoặc làm đẹp thẩm mỹ.

Đèn hồng ngoại thường được sử dụng để điều trị những căn bệnh gì?

Là một trong những loại thiết bị y tế không thể thiếu được trong các bệnh viện cơ sở y tế lớn nhỏ tại Việt Nam, đèn hồng ngoại được các đội ngũ y bác sĩ chuyên sử dụng để hỗ trợ điều trị những căn bệnh sau:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp, đau do thần kinh ngoại vi
  • Điều trị phù nề do viêm, chấn thương, chèn ép
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mãn tính như viêm gan, viêm khớp, áp xe,..
  • Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các trường hợp đau nhức mãn tính như: Đau cổ vai gáy, đau thắt lưng, đau dây thần kinh liên sườn, đau cơ, đau khớp,..
  • Co thắt cơ, chuẩn bị cho tập vận động, cơ tăng trương lực
  • Làm giãn các khối cơ giúp các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn
  • Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết lở loét lâu liền,..

Lời kết

Như vậy, bài viết trên là những thông tin dành cho những ai còn đang thắc mắc không biết đèn hồng ngoại là gì cũng như những tác dụng mà nó đem lại trong việc trị liệu. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu về các sản phẩm hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Tham khảo đèn hồng ngoại tại đây