Những thông tin an toàn bổ ích

Cách giúp bạn rã đông thực phẩm sao cho an toàn

Khi thực phẩm được mua về để tránh bị hư hỏng ôi thiu. Cách lựa chọn tối ưu là đóng đông đồ ăn vào tủ đá. Tuy nhiên cách rã đông thực phẩm sao cho an toàn là một thử thách không dễ. Cùng chúng tôi điểm qua một số cách dưới đây nhé.

Cho đồ ăn vào nước để rã đông

Sử dụng nước mát để rã đông là một cách dễ dàng thực hiện. Đây là một cách hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm làm theo.

  • Bạn cho đồ ăn cần rã đông vào túi nilon , buộc kín lại sau đó ngâm vào trong thau nước mát.
  • Chúng ta cũng có thể cho một chút giấm trắng để giúp hạ thấp độ đóng băng của nước làm vậy sẽ rã đông rất nhanh.
  • Ngoài ra để tăng tốc độ rã đông mà vẫn giữ được độ tươi ngon của thức ăn bạn cũng có thể cho thêm một chút muối hoặc dập một nhánh gừng tươi hòa tan vào chậu nước.

rã đông thực phẩm sao cho an toàn

Bỏ khẩu phần cần rã đông xuống ngăn mát tủ lạnh

Để rã đông thực phẩm sao cho an toàn thì đây đúng là lựa chọn hàng đầu. Tuy là cách làm mất thời gian, nhưng bù lại đó là cách an toàn nhất đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

  • Chúng ta chỉ cần kéo thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát của tủ lạnh. Và đợi đồ ăn từ từ được rã đông.
  • Để tránh tình trạng làm bẩn tủ lạnh khi nước của thực phẩm đóng đông chảy ra. Bạn có thể cho đồ ăn vào khay đựng, bát, đĩa hoặc bọc thêm một lớp túi bóng.
  • Việc rã đông đồ ăn trong ngăn mát tủ lạnh giúp bạn bảo quản được tận 3 đến 5 ngày. Nếu chưa muốn chế biến liền thì đây đúng là sự lựa chọn đúng đắn.

Đợi thực phẩm rã đông ở nhiệt độ phòng

Cách nhanh gọn được đa số các bà nội trợ thực hiện là rã đông đồ ăn trong nhiệt độ phòng. Trước khi ra khỏi nhà hoặc đi làm gì đó, bạn chỉ cần di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống bàn bếp thế là xong.

Bỏ thực phẩm vào lò vi sóng để rã đông

Phương pháp rã đông này cực kỳ nhanh chóng . Khi cần chế biến ngay đồ ăn, bạn chỉ cần bỏ chúng vào lò vi sóng và bấm nút. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý:

rã đông thực phẩm sao cho an toàn

  • Không nên để lò vi sóng ở nhiệt độ quá thấp. Vì thực phẩm sẽ được rã đông chậm, sẽ tạo điều kiện cho môi trường vi khuẩn sinh sôi.
  • Nếu bạn để nhiệt độ quá cao, vô tình làm cho lớp ngoài của thực phẩm bị chín khi bên trong lại còn đông đá. Vì thế phải cân nhắc lựa chọn thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp với khối lượng thực phẩm.

Lời kết

Thực phẩm là những đồ ăn thức uống được con người dung nạp để nuôi cơ thể. Với cuộc sống tấp nập hiện nay việc đóng đông sản phẩm để tích trữ không còn xa lạ. Hy vọng bài biết trên giúp bạn có thêm kiến thức về cách rã đông thực phẩm sao cho an toàn.  Từ đó có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.