spot_img
HomeXu hướng công nghệHỏi – đáp: Nên chọn chíp AMD hay intel khi lắp máy?

Hỏi – đáp: Nên chọn chíp AMD hay intel khi lắp máy?

Nên chọn chíp AMD hay Intel khi lắp máy là vấn đề gây khó khăn bởi CPU của 2 hãng này đều tốt như nhau. Vậy nên lựa chọn chíp hãng nào thích hợp thì trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Nên chọn chíp AMD hay Intel khi lắp máy?

Chíp AMD và chíp Intel đều là những nhà sản xuất nổi tiếng và đứng vững trên thị trường hiện nay. Để giải đáp thắc mắc nên chọn chíp ADM hay Intel khi lắp máy thì bạn tham khảo những đặc điểm nổi bật chúng tôi nêu dưới đây nhé!

Đặc điểm của chíp AMD

Chíp AMD luôn dẫn đầu về mức giá, có giá thành rẻ hơn so với chíp Intel và luôn được đứng top trong list p/p (price/profit). Xung CPU cao hơn nên chạy game cùng dòng chip vượt trội, hiệu suất đa luồng tăng. Tuy nhiên, còn gây nóng cho cả CPU. Cải thiện và nâng cấp cho CPU gaming, hệ thống hỗ trợ kèm theo chưa được tương xứng.

chọn chip khi lắp máy

 Chip AMD phù hợp với học sinh hoặc nhân viên văn phòng sử dụng với mục đích như làm việc, chơi game bởi mức giá phù hợp. Đối với với những bạn cần xử lý video nhiều nên chọn CPU AMD để xử lý và render được nhanh chóng.

Đặc điểm của chíp Intel

CPU của Inter đang ngày càng phổ biến và có lợi thế vượt trội. Inter đứng đầu về bộ xử lý và hiệu năng lõi đơn có phần lấn át hơn. Xung CPU ở mức vừa phải, không bị nóng và đặc biệt chipset hỗ trợ lành cho dòng này. Đây là dòng bán được giá, dễ bán khi máy cũ nên bạn có thể dễ dàng trong việc nâng cấp máy mới. Khi bạn dùng main cao cấp, nếu có gặp vấn đề gì về lỗi thì cũng dễ dàng tìm nơi sửa chữa.

CPU Intel là lựa chọn phù hợp và an toàn với những bạn không am hiểu nhiều về công nghệ. Đối với những bạn game thủ thì nên lựa chọn CPU Intel có card đồ họa rời sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

chọn chip khi lắp máy

Nên chọn chip AMD hay Intel khi lắp máy sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn hiệu suất năng suất khi chơi game hay hỗ trợ phần mềm thì nên chọn Intel có lợi thế hơn, Còn nếu bạn muốn tốt về giá cả và hiệu suất, thì AMD sẽ phù hợp và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Lời kết

Bài viết trên giúp bạn giải đáp câu hỏi nên chọn chíp AMD hay Intel khi lắp máy. Hy vọng qua bài tham khảo trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular