Những thông tin an toàn bổ ích

Góc giải đáp: Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm?

Đối với những người thường xuyên đọc sách hay mua sách chắc chắn sẽ phải đối mặt với thắc mắc muôn thuở đó chính là “Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm?”. Trên thực tế, mỗi loại bài sách đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó giúp người đọc có thể lựa chọn cho mình loại bìa sách phù hợp cho mình. Để giải đáp chi tiết thắc mắc về lựa chọn bìa sách, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm chất lượng và bền bỉ?

Việc nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm đã và đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt quả nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau có thể kể đến như:

Lựa chọn bìa mềm/ bìa cứng theo chi phí và mục đích

Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm

Đối với những người đọc muốn tiết kiệm chi phí thì nên mua sách bìa mềm vì bìa mềm phổ thông thường sẽ rẻ hơn từ khoảng 200.000 – 350.000 vnđ. Ngoài ra, đối với những ấn bản bỏ túi với bài mềm cũng thường là bản ít chất lượng hơn và có giá thành dao động chỉ dưới 250.000 vnđ.

Nếu người đọc muốn đọc sách ngay sau khi xuất bản nên mua sách bìa cứng

Những cuốn sách lần đầu được xuất bản trên thị trường hầu hết đều là sách bìa cứng và sau khi tái bản mới là sách bài mềm. Chính vì thế, nếu người đọc muốn đọc sách ngay sau khi xuất bản thì nên bỏ thêm chút tiền để sở hữu ấn bản có bìa cứng cho mình.

Nếu người đọc muốn sách giữ được lâu hơn nên chọn loại sách bìa cứng

Bìa cứng được biết đến là loại bìa có độ bền bỉ cao cùng khả năng chịu được sự hao mòn theo từng ngày hay những vật dụng sắc bén và thử thách của thời gian. Còn bìa mềm thì lại dễ bị rách, ố hay nhăn và khi sử dụng được một thời gian, keo gáy có thể bị lỏng, trôi và các trang giấy cũng sẽ dần mất đi giá trị cũng như trở lên xấu xí hơn.

Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm

Lời kết

Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm có lẽ vẫn là thắc mắc muôn thuở của nhiều người và đặc biệt là những người thường xuyên đọc, mua sách. Tuy nhiên, mỗi loại bìa sách sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng nên việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó nhằm giúp người đọc đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình cũng như trải nghiệm những trang sách một cách đầy thú vị.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm