Những thông tin an toàn bổ ích

[Giải đáp câu hỏi] Làm gì khi hàng xóm chung cư làm ồn?

Một trong những điều khó chịu nhất khi sống ở chung cư là phải đối mặt với sự ồn ào do hàng xóm gây ra. Những tiếng ồn huyên náo của những bữa tiệc diễn ra mỗi ngày, tiếng hát karaoke làm bạn cảm thấy đau đầu và ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt. Vậy phải làm gì khi hàng xóm chung cư làm ồn?

Cách đối phó với hàng xóm chung cư làm ồn

Tiếng ồn phát ra từ nhà hàng xóm không phải tình trạng hiếm gặp, thậm chí nó còn diễn ra khá phổ biến hiện nay. Thực tế đã có rất nhiều vụ xung đột liên quan đến tiếng ồn nhà hàng xóm xảy ra. Tuy nhiên, để tránh xảy ra xô xát các bạn hãy thực hiện theo 1 trong những cách sau:

Nhẹ nhàng thảo luận về vấn đề tiếng ồn với hàng xóm

Với cách này, bạn hãy nhẹ nhàng tiếp cận họ một cách bình tĩnh và khiếu nại vấn đề tiếng ồn 1 cách lịch sự. Hãy yêu cầu họ nhỏ tiếng lại và cùng nhau thiết lập kế hoạch về cách giải quyết tiếng ồn đó.

Cho họ biết bạn đang bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà họ gây ra

Nếu gia đình bạn đang có trẻ nhỏ cần được học bài hay những người lớn tuổi không thể chịu được tiếng ồn, bạn hãy nhẹ nhàng giải thích với người xóm lý do vì sao họ cần phải yên lặng hơn.

làm gì khi hàng xóm chung cư làm ồn

Kiểm tra hợp đồng chung cư xem có quy định về việc giữ trật tự hay không?

Có rất nhiều căn hộ chung cư yêu cầu người sử dụng phải tuân thủ 1 số quy tắc trật tự nhất định để giảm thiểu tiếng ồn. Nếu sử dụng 2 cách trên mà người hàng xóm vẫn không nghe bạn có thể kiểm tra lại xem hợp đồng có quy định này hay không để dựa vào đó và khiếu nại.

Phản ánh với người quản lý chung cư

Với cách này, bạn cũng có thể phản ánh trực tiếp với người quản lý chung cư về tiếng ồn mà người hàng xóm gây ra để họ đứng ra dàn xếp giữa hai bên, thay bạn nói chuyện với họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hành động này có thể sẽ khiến vấn đề trở nên căng thẳng hơn.

Lời kêt

Như vậy, bài viết là lời giải đáp cho câu hỏi làm gì khi hàng xóm chung cư làm ồn? Hy vọng, qua đây bạn sẽ nắm được những cách để “đối phó với những tiếng ồn khó chịu mà nhà hàng xóm gây ra. Mong rằng trong tương lai bạn sẽ không phải chịu đựng tiếng ồn và có được không gian sống yên tĩnh nhất!