Những thông tin an toàn bổ ích

Lý do nên chọn mũ fullface khi đi phượt

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những loại mũ bảo hiểm có thiết kế khác nhau. Ngoài các loại mũ bảo hiểm thông dụng như mũ nửa đầu, mũ 3/4 thì mũ fullface cũng được nhiều người đặc biệt là các phượt thủ biết đến và sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do nên chọn mũ fullface khi đi phượt để biết được vì sao loại mũ bảo hiểm này lại được các tay phượt sử dụng nhé!

Mũ bảo hiểm fullface là gì?

Mũ bảo hiểm fullface có thiết kế rất đặc biệt nên không khó có thể nhận ra nó. Mũ được thiết kế trùm hết phần đầu và mặt của người đeo nên có trọng lượng và kích thước lớn hơn các loại mũ thông dụng khác. Loại mũ này thường được các tín đồ ưa tốc độ sử dụng trong những chuyến hành trình phượt của mình.

Lý do nên chọn mũ fullface khi đi phượt

Nếu trong trường hợp bình thường thì có lễ nhiều người sẽ cho rằng mũ fullface có thiết kế nặng và vô cùng bí, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, đối với các phượt thủ thì ưu điểm mà nó mang lại vô cùng lớn.

Thiết kế an toàn cho người dùng

Như đã biết mũ bảo hiểm fullface được thiết kế không chỉ ôm trọn phần đầu và gáy mà còn có khả năng bảo vệ phần cằm và mặt. Điều này là vô cùng cần thiết giúp hạn chế những va đập không đáng có xảy ra trong quá trình điều khiển với tốc độ cao. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của dòng mũ này so với mũ nửa đầu và mũ 3/4 về công năng bảo vệ và mang lại an toàn cho người sử dụng.

Giúp tập trung khi lái xe

Khi chạy xe ở tốc độ cao thì khó tránh khỏi ảnh hưởng của gió mạnh, cát bụi hay dị vật tạt vào mặt, gây nên đau mỏi mắt hay ù tai và thậm chí là choáng váng. Một chiếc mũ fullface có thể khắc phục được hoàn toàn những trường hợp kể trên, giúp bạn quan sát tập chung lái xe được a toàn và hiệu quả nhất trong suốt quãng đường đi phượt. Ngoài ra, vào những ngày đông lạnh buốt thì mũ bảo hiểm Fullface còn bảo vệ đầu của bạn khỏi gió lạnh khi chạy xe tốc độ cao.

Cá tính và chuyên nghiệp

Cũng như những lại mũ bảo hiểm khác, mũ fullface được thiết kế bởi rất nhiều hãng cùng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc mũ phù hợp, làm nổi bật lên phong cách và cá tính riêng biệt của mình những vẫn giữ đậm chất phong cách của một phượt thủ chuyên nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về lý do nên chọn mũ fullface khi đi phượt. Mong rằng qua đây bạn có thể biết được những ưu điểm không thể thay thế mà dòng mũ này đem lại. Để có một chuyến đi tốt nhất, đừng ngần ngại mà hãy đầu tư cho mình một chiếc mũ fullface chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân trong các chuyến hành trình nhé.