Những thông tin an toàn bổ ích

Những tác hại của việc rò rỉ khí gas

Khí gas là nguyên liệu đốt cháy phổ biến sử dụng cho gia đình và công nghiệp. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà khí gas mang lại thì hậu quả của nhiều trường hợp rò rỉ khí gas và tác hại của khí ga cũng là nỗi lo lắng của người sử dụng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tác hại của việc rò rỉ khí gas.

Nguyên nhân dẫn đến rò rỉ khí gas 

Nguyên nhân chính dẫn đến khí gas bị rò rỉ đó là do ống dẫn cao su đã cũ hoặc bị đứt do đã sử dụng lâu ngày. Một số trường hợp có thể do van điều áp hoặc van nối với ống dẫn khi tháo lắp bị lỏng. Ngoài ra, cũng có thể sơ xuất của người sử dụng để nước tràn vào bếp gây tắt lửa khi gas vẫn bơm nhưng không được đốt cháy.

Những tác hại của rò rỉ khí gas 

Nếu bạn hít phải khí gas, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy gây khó thở, nghẹt thở. Khí gas còn có thể làm ảnh hưởng đến não bộ và hệ thần kinh gây nên chóng mặt, ảo giác, buồn nôn hoặc nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến bất tỉnh. Nếu hiện tượng này được lặp lại nhiều lần sẽ làm rối loạn cảm xúc, stress, co giật, suy giảm trí nhớ.

Khi khí gas bị nổ sẽ dẫn đến tai nạn bỏng hoặc tử vong nghiêm trọng. Tuy nhiên, có một số vấn đề thường người dùng dễ hiểu lầm đó là bình gas hoặc bếp gas dây nổ. Nhưng thực chất không phải vậy, các vụ nổ thường bắt nguồn từ việc rò rỉ khí gas từ ống dẫn cao su đã sử dụng lâu ngày, khiến gas tích tụ và phát nổ. Khí có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ em.

Các cách phòng tránh nguy hiểm từ khí gas

Dưới là một số cách phòng tránh nguy hiểm từ khí gas, an toàn khi sử dụng, cụ thể như sau:

  • Để bình gas tránh xa ánh nắng mặt trời, không để bình ga tiếp xúc với nhiệt
  • Không để bình ga tiếp xúc với da hoặc mắt
  • Dựng bình gas đúng cách, gắn van điều áp vào bình gas tránh trường hợp gas bị rò rỉ
  • Mỗi năm bạn nên nhờ nhân viên nhà cung cấp gas kiểm tra xem có bị rò rỉ gas hay không
  • Thường xuyên thay mới van và ống dẫn gas, thường dây dẫn gas có thời gian sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân rò rỉ khí gas cũng như các tác hại của việc rò gì gas. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đời sống nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Sự nguy hiểm của việc rò rỉ chất phóng xạ mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người

  2. Làm gì khi ống nước âm tường bị rò rỉ: Hướng xử lý tốt nhất

  3. Rò rỉ khí gas nguy hiểm thế nào?