Những thông tin an toàn bổ ích

Những sai lầm cần tránh khi dùng tiệc Buffet bạn nên biết

Tiệc Buffet còn được gọi là tiệc đứng, tiệc tùy chọn. Ở buổi tiệc này, bạn có thể tùy ý chọn món ăn, chỗ ngồi mà mình yêu thích. Trong những năm gần đầy, tiệc Buffet đã trở thành xu hướng mới rất được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những sai lầm cần tránh khi dùng tiệc Buffet là gì?

Những sai lầm cần tránh khi dùng tiệc Buffet

Giữ bụng thật đói khi đi ăn Buffet

Buffet là tiệc chọn món ăn tùy thích và nhiều người thường quan niệm rằng giữ bụng thật đói thì sẽ không bị lỗ. Tuy nhiên đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm.

Đừng cố gắng nhịn đói trước khi ăn Buffet. Bạn có thể lót dạ bằng việc ăn nhẹ hoặc nên uống một lượng nước vừa đủ giúp dạ dày giãn nở ra, giúp bạn ăn được nhiều món hơn.

Nguyên tắc chọn món

Khi chọn món Buffet, bạn nên chọn ăn món khô trước và món nước ăn sau, đặc biệt món chiên xào và món ngọt sẽ ăn sau cùng.

Tốt nhất hãy chọn món ăn ít no, những món bạn hiếm khi được ăn. Cũng có thể chọn ăn gỏi, salad đầu tiên vì vị chua của chúng sẽ kích thích vị giác và giúp bạn ăn ngon hơn.

Không nên ăn nhiều những món nhanh no

Đây cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi dùng tiệc Buffet bạn cần biết. Mục đích của việc đi ăn Buffet là để có thể thưởng thức được nhiều món ăn hấp dẫn, nếu bạn chỉ tập trung vào những món chứa nhiều tinh bột sẽ tạo nên cảm giác no. Như vậy dù muốn, bạn cũng không thể ăn thêm bất cứ món ăn nào khác.

Không lấy quá nhiều thức ăn

Số lượng món ăn trong việc Buffet rất nhiều và đa dạng, chắc hẳn bạn không thể nào ăn hết chúng cùng một lúc. Vì thế ở mỗi lần chọn món, bạn hãy lấy mỗi món một ít. Đừng lấy quá nhiều, nếu cảm thấy hợp khẩu vị thì có thể lấy thêm ở lần sau.

Không dùng thìa đũa cá nhân gắp thức ăn

Để đảm bảo vệ sinh ăn uống, nhất là những nơi tập trung đông người như tiệc Buffet. Khi lấy đồ ăn cho vào đĩa, bát, bạn hãy sử dụng kẹp gắp riêng của món ăn, không được sử dụng thìa, đũa cá nhân để lấy.

Bên cạnh đó, không nên xào xáo món ăn khi lấy bởi vì sẽ gây khó chịu cho những người lấy sau. Chưa kể việc ấy còn khiến chất lượng món ăn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Kết luận

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi dùng tiệc Buffet mà bạn nên biết. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tin hơn trong việc tham gia tiệc Buffet sao cho đúng cách và lịch sự nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm