Những thông tin an toàn bổ ích

Điểm danh những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp với số ca mắc mỗi ngày tăng cao khiến các công ty cho nhân viên làm việc ở nhà. Điều này vừa giúp công việc không bị đình trệ lại đảm bảo an toàn cho công nhân viên. Nếu bạn cũng là một trong số những người lựa chọn làm tại gia mùa dịch. Cùng đọc bài sau để biết những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà nhé.

Bàn làm việc cỡ nhỏ – Vật dụng không thể thiếu khi làm ở nhà

Do tính chất căn phòng của bạn không thể giống như văn phòng trên công ty nên bạn sẽ cần cải tạo và mua sắm thêm đồ khi làm ở nhà. Thiết bị đầu tiên cần mua đó chính là bàn làm việc cỡ nhỏ để có thể đặt laptop, máy tính cùng với một vài đồ dùng văn phòng phẩm khác.

Bạn nên đo lại diện tích phòng trước khi mua để lựa chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp. Nên chọn bàn hình chữ nhật và có ngăn kéo ở phía dưới để đựng bàn phím máy tính hoặc tài liệu công việc.

Ghế dựa có khả năng xoay và điều chỉnh góc độ

Một trong những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà khác mà bạn không nên bỏ qua là ghế dựa. Bởi bạn có thể phải mất hàng giờ liền để tập trung làm việc, nếu ngồi loại ghế nhựa thông thường sẽ khiến phần thắt lưng, hai vai và cổ bị mỏi.

Những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà

Do đó, tốt nhất là nên sắm thêm một chiếc ghế dựa êm ái có thể xoay 360 độ và điều chỉnh lên xuống. Nó sẽ giúp cho cơ bắp của bạn thả lỏng, không bị nhức mỏi khi tập trung làm việc tại nhà trong nhiều giờ liên tục.

Đèn bàn chiếu sáng thông minh

Đèn bàn là vật dụng không thể thiếu nếu bạn lựa chọn làm ở nhà vì nó giúp tăng thêm độ sáng cho góc làm việc vào buổi tối. Thay vì sử dụng ánh sáng từ đèn tuýp khiến bạn bị lóa mắt khi làm thì ánh sáng từ đèn bàn sẽ giúp bạn tập trung hơn.

Những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà

Tốt nhất là chọn loại đèn thông minh có thể tự điều chỉnh độ sáng phù hợp và có tác dụng chống cận hiệu quả. Nhờ đó mà đôi mắt của bạn không dễ bị mỏi, chảy nước mắt khi phải làm việc liên tục với màn hình máy tính.

Ổ cứng di động hoặc USB với dung lượng lớn

Ngoài các vật dụng văn phòng như bàn, ghế hoặc đèn chiếu sáng thì thiết bị công nghệ cũng là thứ bạn cần có khi làm việc tại nhà. Hãy chuẩn bị sẵn một chiếc USB hoặc ổ cứng di động có lưu lượng lớn để lưu trữ nội dung hoặc tài liệu quan trọng của công việc.

Thiết bị này sẽ giúp bạn giảm bớt số lượng tài liệu bằng giấy, từ đó giúp không gian làm việc ở nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể mang theo nó khi đi đến văn phòng công ty để làm việc sau khi hết lệnh giãn cách xã hội.

Trên đây là những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà mà quý độc giả cần biết nếu lựa chọn hình thức này. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm việc tại nhà và những điều lưu ý mà bạn cần biết

  2. Văn phòng gia đình là gì?

  3. Giải đáp: Có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer?