Những thông tin an toàn bổ ích

Chất liệu cao su thân thiện với làn da hay không?

Nhiều người có thắc mắc về chất liệu cao su thân thiện với làn da hay là gây hại? Hiện nay chất liệu này được lựa chọn để sản xuất ra nhiều sản phẩm tiêu dùng phục vụ đời sống con người. Vậy nên để cho người dân an tâm sử dụng thì chúng ta cùng tìm hiểu về độ an toàn của chất liệu nhé.

Chất liệu cao su có an toàn hay không ?

Trong tự nhiên, con người trồng cây để lấy mủ cao su ở các nông trường rộng lớn và ứng dụng vào nhiều loại sản phẩm hữu ích phục vụ con người. Trong đó, chất liệu cao su thân thiện với làn da hay không là thắc mắc lớn của phần đông người dân.

Trong cuộc sống hiện đại có quá nhiều đồ dùng được làm từ các nguyên liệu hỗn hợp nên sức khỏe của con người được đề cao. Việc dùng các sản phẩm như gối, nệm làm từ cao su tiếp xúc trực tiếp với làn da cũng khiến các gia đình trăn trở về độ an toàn là điều dĩ nhiên.

Sản phẩm được làm từ chất liệu cao su ngày càng được ưa chuộng

Theo nghiên cứu thì chất liệu cao su non được ưa chuộng hơn cả, là một loại cao su tổng hợp, nguyên chất không pha tạp hợp chất độc hại khác, chỉ kết hợp với chất dẻo tăng thêm độ đàn hồi thôi. So với các loại cao su khác trên thị trường thì cao su non được đánh giá nguyên chất và an toàn hơn cho con người khi sử dụng.

Sản phẩm làm từ cao su non có đặc điểm là độ đàn hồi tốt, sử dụng thoải mái không bị xẹp lún. Cao su non cũng có tuổi thọ trung bình cao hơn chất liệu khác. Thành phần hóa học của cao su non chính là (-N=C=O), là phản ứng giữa isocyanate và một hợp chất chứa hydro hoạt động. Isocyanate là các hợp chất có một hoặc nhiều nhóm isocyanate hoạt động.

Đặc tính của cao su

Một số đặc tính nổi bật của cao su:

  • Cao su có tính ổn định cao, hệ số dẫn nhiệt tốt, cách nhiệt rất tốt, cấu trúc liên kết rất chặt nên phù hợp với những nơi có độ ẩm, hơi nước cao
  • Sản phẩm bằng cao su sẽ mềm mại, dẻo, không bị làm kích ứng cho da, nhất các làn da nhạy cảm, an toàn cho sức khỏe con người
  • Được dùng để sản xuất ra nhiều loại đồ dùng xây dựng, đồ dùng gia dụng tiện ích cho con người

Một số sản phẩm làm từ cao su an toàn cho làn da

Dưới đây là một số sản phẩm được làm từ cao su được nhiều người ưa chuộng và dùng phổ biến:

Gối kê cổ

Gối được làm nhiều từ chất liệu cao su tự nhiên nên phải lành tính, an toàn cho da mới sử dụng được. Khi làm gối kê cổ thì theo nhiều kiểu dáng như gối cao, gối xẹp, gối tròn, gối hình chữ U, hình chữ nhật. Gối cao su có tính đàn hồi nằm gối dễ chịu cho giấc ngủ ngon, không bị đau gáy và cổ. Khi sử dụng lâu không làm xẹp gối mất đi form ban đầu.

Bịt tai chống ồn

Bịt tai chống ồn làm từ cao su thì tiện cho việc làm giảm đi âm thanh lớn ồn ào xung quanh để người dùng an tâm làm việc hoặc đi ngủ. Chất liệu tai bịt an toàn không làm tổn thương da hay khó chịu. Sản phẩm này làm ra phù hợp với cả người lớn và trẻ con sử dụng.

Làm nệm

Cao su còn được tận dụng làm nệm êm ái với kích thước rộng, đặc thù đàn hồi tốt sẽ cho giấc ngủ ngon lành, thoải mái cử động khi ngủ. Nệm cao su an toàn cho da, không hề có mùi khó chịu.

Nệm cao su thân thiện với làn da

Vậy là đọc xong bài viết thì bạn đã nắm được thông tin chất liệu cao su thân thiện với làn da rồi phải không nào. Thế nhưng bạn vẫn cẩn thận chọn đơn vị sản xuất sản phẩm làm từ chất liệu này uy tín thì mới thực sự an toàn, không pha lẫn tạp chất độc hại khác.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn nệm như thế nào để có giấc ngủ tốt? Ưu và nhược điểm từng loại

  2. Vai trò của găng tay cao su trong xây dựng là gì?

  3. Bao cao su hết hạn có nên xài không? Có mang lại tác hại gì không?