Những thông tin an toàn bổ ích

Dịch vụ kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không?

Dịch vụ kinh doanh xe thuê dần trở nên phổ biến ở các vùng đô thị, đem đến nguồn lợi khổng lồ nhờ nhu cầu tăng cao của khách hàng. Nếu nguồn thu lớn như vậy, thì tại sao lại có không ít người đặt ra thắc mắc kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trước khi bạn quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh này nhé.

Dịch vụ xe thuê tự lái là gì?

Thuê xe tự lái là hình thức khách hàng chỉ cần thuê xe mà không cần thuê tài xế để đảm bảo tính riêng tư và không bị ràng buộc bởi tài xế. Khách hàng sẽ có không gian riêng tư, tự do di chuyển cùng gia đình, bạn bè. Chi phí thuê xe tự lái cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số ngày thuê xe, nhãn hiệu xe,…

Vào những ngày lễ, số lượng người dùng dịch vụ này lại tăng đột biến. Hầu hết, xe đều được đặt trước một tuần và nhiều người cũng chấp nhận “mức giá trên trời”. Tuy nhiên, chỉ có những người trong cuộc mới biết dịch vụ này không dễ ăn chút nào. Với người mới bước chân vào lịch vực này cần phải hiểu rõ được kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không.

Một số rủi ro trong kinh doanh xe thuê tự lái

Với vẻ bề ngoài hào nhoáng và đầy mùi tiền, ai cũng nghĩ cho thuê xe tự lái là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Bởi vậy, nhiều người “chân ướt chân ráo” không có kiến thức nhưng vẫn tự tin bước chân vào thị trường kinh doanh đầy rủi ro này. Cùng tìm hiểu xem kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không và rủi ro trực tiếp mà người đầu tư có nguy cơ phải đối mặt nhé.

  • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Nhiều trường hợp khách hàng thuê xe không phục vụ cho nhu cầu đi lại mà là để ăn cắp xe của doanh nghiệp sau đấy đem đi bán.
  • Xe gặp tai nạn, va chạm nhẹ xước xe, hư hỏng: Trường hợp dễ gặp nhất trong việc cho thuê xe tự lái. Nhiều khách hàng còn có hành vi che giấu dấu vết tai nạn. Khi chủ xe phát hiện thì đã hết hạn hợp đồng và khách hàng thoát được việc đền bù.
  • Khách hàng tự thay thế phụ kiện: Trong quá trình thuê, kẻ gian sẽ đánh tráo các phụ kiện dễ tháo bằng những phụ kiện tương tự nhưng kém chất lượng và rẻ tiền hơn.
  • Khách hàng dùng cho mục đích xấu: Một số hành vi vận chuyển chất trái phép, cướp giật, tổ chức gây rối trật tự xã hội.
  • Nhà kinh doanh không thận trọng trong các thủ tục dẫn đến những trường hợp lợi dụng lỗ hổng này để thực hiện những hành vi trái với hợp đồng.
  • Chủ quan với khách quen: Những người lừa đảo có thể lợi dụng lòng tin của chủ xe để sau đó khi không cần đầy đủ giấy tờ, chúng vẫn dễ dàng thuê được xe.

Lời kết

Ngoài những nhược điểm đã liệt kê trên, dịch vụ thuê xe tự lái còn tiềm ẩn nhiều những lo ngại khác. Qua đó, nhà kinh doanh mới tìm hiểu về dịch vụ này cũng đã có phần nào câu trả lời về việc kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không. Hãy trở thành những nhà kinh doanh sáng suốt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm