Những thông tin an toàn bổ ích

Cách quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh

Làm thế nào để quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh? Hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều ông bố bà mẹ Việt phải đau đầu suy nghĩ. Trước những video độc hại tràn lan trên internet, bạn cần biết cách để bảo vệ con trẻ. Bí quyết có trong bài viết này, bạn đừng vội bỏ qua nhé.

Quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh

Có 2 cách để bật chế độ hạn chế khi xem Youtube.

quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh

Bật chế độ hạn chế khi xem Youtube

Cách 1:

Bạn có thể lọc bớt những nội dung gây hại cho con trẻ bằng hướng dẫn sau:

+ Đối với điện thoại hệ điều hành Android/iOS: Đăng nhập vào tài khoản Youtube, ở phần Menu -> Cài đặt -> Chung -> Bật/Tắt Chế độ hạn chế (đối với iOS sẽ là “Nghiêm ngặt”).

+ Đối với máy tính: Truy cập youtube.com rồi click vào Restrict Mode (Chế độ hạn chế) -> Click Bật rồi nhấn nút Lưu.

Cách 2:

Bạn nên đặt ra quy định thời gian xem Youtube dành cho con. Ví dụ như cho phép con xem khoảng 15-30 phút trong lúc bạn nhặt rau, rửa hoa quả,… Đây vừa là cách quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh, vừa tiết kiệm thời gian xử lý công việc nội trợ gia đình.

Chỉ subscribe những kênh về thiếu nhi

Theo dõi kênh phim hoạt hình, tiếng Anh, khoa học vũ trụ, khám phá thế giới,… giúp kích thích trí tưởng tượng của con nhỏ. Như vậy con sẽ xem video chất lượng và an toàn hơn. Ngoài ra bạn nên chặn (block) các kênh Youtube độc hại, nhảm nhí dựa theo chỉ dẫn trên google.

quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh

Chỉ subscribe những kênh về thiếu nhi

Thông thường Youtube sẽ có những đề xuất kênh/video dựa vào từ khóa bạn tìm kiếm. Khi đưa điện thoại cho con nhỏ, bạn nên xóa các lịch sử duyệt web. Tốt nhất là đăng nhập bằng một tài khoản mới và chỉ follow những phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Sử dụng Youtube Kids

quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh

Tải ứng dụng Youtube Kids từ Play Store hoặc Appstore

Youtube Kids ra đời với sứ mệnh giúp trẻ em xem được những nội dung thật sự bổ ích. Với Youtube Kids, bạn tha hồ làm việc mà không cần phải giám sát con mỗi ngày. Hầu hết những nội dung trên ứng dụng này có nội dung lành mạnh, không chỉ giúp giải trí mà còn tăng cường trí tò mò, học hỏi của con trẻ. Bạn có thể download Youtube Kids trên kho ứng dụng Play Store và Appstore cho thiết bị Android và iOS.

Hạn chế để con tiếp xúc với đồ công nghệ

Bạn hãy tập cho con thói quen rời xa những món đồ công nghệ. Thay vào đó mua những cuốn sách tập tô, trò chơi ghép hình, cờ vua, rubik,… để chơi cùng con nhỏ. Tạo niềm hứng khởi cùng con để con thấy rằng ngoài những video trên mạng còn có vô vàn trò chơi hấp dẫn ngoài kia.

Trên đây là những cách quản lý trẻ em khi xem youtube không lành mạnh. Nếu bạn biết thêm mẹo gì hay ho, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bạn Đã Biết Cách Bảo Vệ Trẻ Khi Tham Gia Mạng Xã Hội Hay Chưa?

  2. Giải thích lý do vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng

  3. Cần làm gì để con không tìm phim khiêu dâm?