Những thông tin an toàn bổ ích

Nhà màng là gì? Những ưu điểm vượt trội của nhà màng trong nông nghiệp

Xu hướng phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao trong những năm gần đây đã & đạt được những thành tựu nhất định. Trong đó, nhà màng là một phương pháp quan trọng, đóng góp rất nhiều vào việc thu hoạch nông sản sạch. Vậy, nhà màng là gì? Sử dụng nhà màng nông nghiệp sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như thế nào? Bạn đọc hãy đón xem bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp chi tiết nhé!

Giải đáp: Nhà màng là gì?

Chắc hẳn khi nghe tới loại hình nhà trồng công nghệ cao, mọi người sẽ thắc mắc rằng “Nhà màng là gì?”, bởi lẽ không phải bất cứ ai cũng sử dụng tới nên việc không hiểu rõ cũng là điều đương nhiên. Để hiểu một cách đơn giản thì nhà màng là loại hình nuôi trồng được ứng dụng trong nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất thu hoạch.

Nhà màng có cấu tạo màng nhựa PE với độ dày lớn hơn các loại màng nhựa được sử dụng hàng ngày trong đời sống. Ngoài ra còn những kết cấu khác, ví dụ như khung giàn sắt & màng mỏng,… góp phần tạo nên nhà màng khép kín. Từ đó bảo vệ được cây trồng trước những tác động khắc nghiệt của thời tiết hoặc điều kiện ngoại cảnh. Trên hết là xây dựng ra một môi trường hoàn hảo nhằm giúp cho tốc độ sinh trưởng của cây trồng được phát triển hơn, thu hoạch được hiệu suất cao.

Những ưu điểm vượt trội của nhà màng trong nông nghiệp

Nhà màng sử dụng nguyên liệu chính là nhựa PE nguyên sinh cao cấp được pha trộn thêm chất chống tia cực tím UV & chất chống lão hóa. Nhựa PE có độ bền cực kỳ cao, chống bám bụi, chống đọng sương & nước. Đồng thời còn chứa hàm lượng UV cao giúp ngăn chặn tia cực tím gây hại đến cây trồng.

Theo thống kế, nhà màng có thể duy trì độ xuyên sáng dao động từ 88 – 95%, từ đó tạo ra ánh sáng phù hợp cho sự phát triển của cây trồng như quang hợp tốt, không bị cháy lá,… Nhà màng đã mang tới một môi trường nuôi trồng ổn định hơn, góp phần tăng năng suất & giá trị dinh dưỡng cho thành phẩm, tỉ lệ lỗi hỏng giảm đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Lời kết

Từ những thông tin được chia sẻ bên trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc đã nhận được câu trả lời cho thắc mắc “nhà màng là gì?”. Đồng thời, còn hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội của nhà màng trong lĩnh vực nuôi trồng nông nghiệp kỹ thuật cao. Chúng ta có thể thấy được những giá trị mà nhà màng đem lại cho nông nghiệp nói chung & nông dân nói riêng tuyệt vời tới cỡ nào! Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể ứng dụng thêm nhiều nhà màng hơn để nâng cao hiệu suất nuôi trồng của mình, chúc bạn thành công!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên đầu tư năng lượng mặt trời cho trang trại nông nghiệp?

  2. Lợi ích vượt trội của kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài

  3. Hệ thống sản xuất cây trồng là gì? Quy trình sản xuất cụ thể