Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên mua nhà gần khu karaoke không? Vì sao?

Ngày nay, nhu cầu giải trí của người dân ngày càng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Trong đó, hát karaoke là hình thức giải trí mà ai cũng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, việc hát karaoke tại quá lớn gây ra tiếng ồn và làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Điều này khiến không ít người phân vân Có nên mua nhà gần khu karaoke không? Vì sao.

Khi mua nhà có nên chọn nơi gần các quán karaoke không?

Nếu bạn thắc mắc có nên mua nhà gần khu karaoke không? Vì sao thì câu trả lời là không. Bởi khi mua nhà gần với các quán kinh doanh karaoke, bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn phát ra từ nơi này. Không chỉ vậy, tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài còn có thể khiến bạn dễ cáu gắt hoặc giảm thính giác.

Ngoài ra, việc mua nhà cạnh các khu hát karaoke còn khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như an ninh kém, tắc nghẽn giao thông… Đã có không ít vụ xô xát, đánh nhau của khách hàng sau khi hát karaoke xong gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Thậm chí, có những quán hát còn để các cô gái trẻ ăn mặc thiếu vải đứng ở cửa để chèo kéo khách hàng. Điều này không chỉ mất đi thuần phong mỹ tục mà nó có thể khiến môi trường sống của trẻ nhỏ kém lành mạnh hơn.

Bài viết liên quan
1 của 371

Chính vì vậy mà những gia đình có con nhỏ đang có nhu cầu mua nhà tuyệt đối không nên chọn nơi gần các quán karaoke. Mục đích là để tránh tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hoặc các vấn đề bất tiện khác ở nơi này.

Pháp luật xử lý thế nào về hành vi gây tiếng ồn quá quy định cho phép?

Nếu xét về việc xử phạt hành vi gây tiếng ồn vượt mức quy định theo pháp luật thì người dân có thể tố giác lên chính quyền địa phương. Họ hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị có thẩm quyền đến tận nơi, can thiệp và xử lý đơn vị vi phạm.

Theo đó, nếu các đơn vị kinh doanh dịch vụ karaoke gây ra tiếng ồn quá giới hạn cho phép thì có thể bị xử phạt hành chính. Ví dụ:

  • Gây tiếng ồn vượt quá mức từ 02 dBA đến dưới 05 dBA có thể bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng
  • Gây tiếng ồn vượt mức từ 05 dBA đến dưới 10 dBA sẽ bị phạt số tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng
  • Gây tiếng ồn từ 10 dBA đến dưới 15 dBA có mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng

Mức tiền phạt sẽ tăng dần theo thông số kỹ thuật dBA đo được, số tiền phạt lớn nhất là lên đến 160.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đơn vị gây tiếng ồn còn sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 12 tháng tùy theo mức độ vi phạm nghiêm trọng hay không.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi có nên mua nhà gần khu karaoke không? Vì sao. Truy cập vào website Antoanaz để tìm đọc thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích liên quan đến các khía cạnh trong đời sống.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. [Giải đáp câu hỏi] Làm gì khi hàng xóm chung cư làm ồn?

  2. Những điều nên lưu ý khi mua nhà cần thiết

  3. Nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào?