spot_img
HomeMẹo hayCác phương pháp hạn chế chuột vào nhà

Các phương pháp hạn chế chuột vào nhà

Đồ đạc của bạn thường xuyên bị hư hỏng vì chuột? Không gian trong nhà đầy mùi hôi hám cũng chỉ vì chuột? Làm sao để chuột không vào nhà được nữa? Vậy cùng tìm hiểu các phương pháp hạn chế chuột vào nhà ngay sau đây nhé!

Các phương pháp hạn chế chuột vào nhà

Hạn chế chuột vào nhà bằng cách dùng bẫy chuột

Các loại bẫy chuột rất dễ để tìm kiếm mua trên thị trường. Vì thế bạn hãy dùng cách này để hạn chế chuột vàng nhà.

Hãy đặt chúng ở các góc khuất nơi mà bạn nghĩ chuột sẽ đến. Chắc chắn sẽ rất hiệu quả đấy.

Dùng keo dính chuột một trong

Sử dụng các loại keo dính chuột có giá thành tương đối rẻ và dễ dàng tìm kiếm có thể mua được. Các bề mặt giấy dính được phủ một lớp keo dính cực tốt giúp giữ chân chuột nằm gọn trong đó.

Hạn chế chuột vào nhà bằng cách sử dụng bột xà phòng

Xà phòng có tác dụng tẩy quần áo hiệu quả tuy nhiên đây cũng là một chất liệu tốt để đuổi chuột.

Có thể dùng xà phòng Trộn cùng với thức ăn ở nơi chúng hay đi qua. Khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ sợ và không vào nhà bạn nữa.

Nuôi mèo ở trong nhà

Mèo và chuột là kẻ thù của nhau vì thế ở đâu có mèo chuột thường rất ít suất hiện. Nếu như có quá nhiều chuột hãy nuôi một vài con mèo. Nghe thấy tiếng mèo kêu chú sẽ không dám vào nhà bạn và hoại đồ đạc, đồ ăn nữa.

Đây là một trong những cách vừa đơn giản lại có tác dụng cực tốt để đuổi chuột. Bên cạnh đó mèo con là một vật nuôi đáng yêu có chúng bạn sẽ có thể vui đùa giảm căng thẳng stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hạn chế chuột vào nhà bằng bạc hà

Bạn có thể dùng bạc hà để đuổi chuột vì mùi hương bạc hà đối với chuột lại làm người rất khó ngửi. Nhưng đối với con người đây lại là một mùi hương dễ chịu và thư thái Vì thế đây là một cách khá hiệu quả đấy.

Bạn hãy đặt một túi trà bạc hà hay một lá bạc hà khô hoặc có thể thấm bông tinh dầu bạc hà để trên đường mà chúng hay chuột hai chạy vào nhà bạn. Ít lâu sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay.

Dùng bột quế

Để đuổi chuột bằng bột quế bạn hãy rắc bột vào những khu vực như cửa ra vào những chỗ chuột có thể chui vào nhà bạn.

Khi sử dụng bạn có thể để túi đựng bột quế hoặc dắt trực tiếp trên đường mà chúng hay chạy qua cũng là một cách ngăn lũ chuột để thăm nhà bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các phương pháp hạn chế chuột vào nhà, bạn hãy th sử dụng những phương pháp này để tiêu diệt lũ chuột đáng ghét nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular