Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc “Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?”

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải? Đeo đồng hồ cần những lưu ý gì?” là thắc mắc của không ít người khi đeo đồng hồ. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc nêu trên.

Bạn nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải phù hợp nhất?

Nếu bạn thuận tay trái thì nên đeo đồng hồ bên tay phải và ngược lại, nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo đồng hồ bên tay trái. Như vậy sẽ dễ dàng, thuận tiện cho các công việc hằng ngày của bạn như lái ô tô, viết lách, vẽ tranh, sử dụng chuột,…. cũng như dễ lên dây cót và dễ điều chỉnh đồng hồ hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung các mẫu mã đồng hồ thường được thiết kế để đeo bên tay trái nhiều hơn là bên tay phải ở cả hai giới nam và nữ. Lý do là vì đeo đồng hồ tay trái phù hợp với tay thuận của số đông mọi người. Vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi “Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?” nữa nhé!

Những lưu ý khi đeo đồng hồ

Để đeo đồng hồ đúng cách, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên đeo đồng hồ ở tay không thuận (tay ít sử dụng). Như vậy, các hoạt động như viết lách, thao tác với chuột máy tính, sử dụng các loại máy móc,… hoặc lên dây cót, điều chỉnh đồng hồ sẽ dễ dàng hơn.
  • Bạn nên chọn loại đồng hồ được thiết kế dành cho tay phải nếu bạn thuận tay trái. Kiểu đồng hồ dành cho tay phải sẽ có núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 9 giờ.
  • Các loại đồng hồ tự động sẽ phù hợp với những ai có thói quen đeo đồng hồ ở bên tay thuận (bên tay bạn cử động nhiều hơn). Khi muốn điều chỉnh đồng hồ, bận cần tháo đồng hồ ra để thực hiện, khi chỉnh xong thì đeo lại để tránh núm chỉnh bị hư hỏng.
  • Ngoài ra, nếu đeo đồng hồ ở bên tay thuận, bạn nên tránh va chạm với các đồ dùng, vật dụng khác. Hãy cử động nhẹ nhàng nhất có thể để tránh làm đồng hồ bị trầy xước, gây giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Lời kết

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải mới đúng cách nhất? Thật ra, không có một quy tắc nhất định nào về việc đeo đồng hồ. Bạn có thể đeo đồng hồ theo sở thích cá nhân hay thói quen sinh hoạt của mình. Ngoài ra, việc quan trọng không kém so với việc chọn tay nào để đeo đồng hồ, chính là bạn cần lựa cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách của bạn. Có như vậy, trông cánh tay của bạn mới có thêm điểm nhấn và chiếc đồng hồ mới phù hợp với tổng thể phong cách thời trang của bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm