Những thông tin an toàn bổ ích

Chuyển đổi số là gì? Tại sao chuyển đổi số quan trọng với doanh nghiệp

Chuyển đổi sổ đang được các doanh nghiệp trên toàn thế giới chú trọng nhằm tăng hiệu quả hoạt động cũng như cải thiện trải nghiệm khách hàng. Vậy chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào? Các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số đã xuất hiện từ khá lâu nhưng lại không có một định nghĩa chung nào cho tất cả. Một số định nghĩa về chuyển đổi số như sau:

 • Theo trang Tech Republic: Chuyển đổi số là việc thực hiện lại quy trình bằng cách sử dụng công nghệ nhằm mang lại hiệu quả hơn.
 • Định nghĩa của Microsoft: Chuyển đổi số là việc tạo những giá trị mới bằng cách tư duy lại cách thức tổ chức dữ liệu, tập hợp mọi người và quy trình.
 • Theo định nghĩa của FSI: Chuyển đổi số là quá trình thay đổi sang doanh nghiệp số từ mô hình truyền thống. Việc thay đổi này được thực hiện bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big data), điện toán đám mây (Cloud), Internet vạn vật (IOT)… Cùng với đó là sự thay đổi quy trình làm việc, phương thức lãnh đạo, điều hành, văn hóa công ty.

Như vậy, có thể thấy, mỗi mô hình tổ chức, doanh nghiệp, cách thức vận hành lại đưa ra định nghĩa về chuyển đổi số. Thế nhưng, để hiểu chuyển đổi số một cách chung chung và rộng rãi thì các bạn có thể định nghĩa như sau: Chuyển đổi số là cách tái cơ cấu các mô hình hoạt động, kinh doanh hiện có nhằm định hình lại các ngành.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển. Cho phép doanh nghiệp tối ưu chi phí mà vẫn tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, còn góp phần đưa doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô.

Chi tiết lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp được thể hiện qua những khía cạnh sau:

 • Thông tin dữ liệu được cung cấp một cách chi tiết.
 • Giúp doanh nghiệp duy trì và tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.
 • Chuyển đổi số sẽ giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm.
 • Giúp các phòng ban được tăng cường liên kết một cách dễ dàng và thuận lợi.
 • Giảm thiểu chi phí cho các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động.

Kết luận

Như vậy, bài viết vừa giải đáp thắc mắc chuyển đổi số là gì? Nhờ có chuyển đổi số đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong sự phát triển và ngày càng lớn mạnh hơn nữa trên thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Doanh nghiệp chuẩn bị gì khi số hóa?

 2. Khám phá và tìm hiểu du mục kỹ thuật số

 3. Vì sao cần lập kế hoạch kinh doanh? Lợi ích tuyệt vời bạn nên biết