Những thông tin an toàn bổ ích

Lưu ý khi đi phượt đèo núi bằng xe máy

Tìm hiểu kỹ trước những lưu ý khi đi phượt đèo núi là điều bạn cần tìm hiểu kỹ. Từ đó, có được một chuyến đi an toàn, vui vẻ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần chú ý khi đi phượt đèo núi nhé.

1. Kiểm tra tình trạng của xe thật cẩn thận

Khi vượt đèo, bạn sẽ phải đi qua nhiều khúc cua, các con dốc quanh co. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng xe thật cẩn thận trước khi bắt đầu chuyến đi. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố trên đèo và không thể xử lý được.

Dưới đây là một vài gợi ý về việc kiểm tra tình trạng xe cho bạn:

  • Kiểm tra thắng xe còn tốt không, nên nhờ tới thợ chuyên nghiệp.
  • Thử dùng đèn còi xem tình trạng ra sao.
  • Đổ đầy bình xăng trước khi vượt đèo, núi.
  • Kiểm tra tình trạng săm lốp của xe.

2. Lưu ý khi đi phượt đèo núi: Chuẩn bị đồ cứu thương

Gặp tai nạn, ngã xe là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bạn muốn phượt đèo núi thì bạn cần chuẩn bị cho việc này. Không ai có thể đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn từ đầu đến cuối.

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị các đồ cứu thương cơ bản. Để nếu có sự cố xảy ra thì bạn sẽ dễ dàng sơ cứu tại chỗ và tiếp tục hành trình. Các đồ cần thiết là bông băng, thuốc đỏ, thuốc sát trùng, nước muối rửa vết thương.

3. Chọn thời điểm đi phượt để ngắm cảnh tốt nhất

Khi lựa chọn vượt đèo, vượt núi, đích đến của chúng ta chính là ngắm nhìn cảnh đẹp. Một điều thú vị là ở mỗi thời điểm trong ngày, phong cảnh đồi núi mang tới cho chúng ta những cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Tùy thuộc vào địa điểm mình định đi, bạn nên cân nhắc chọn thời điểm sáng sớm để ngắm bình minh, tối để ngắm sao hay chiều muộn để ngắm hoàng hôn. Hãy tham khảo thông tin từ người đi trước nhé.

4. Chỉ vượt đèo nếu bạn đủ tự tin khi lái xe

Lái xe máy đường dài chưa bao giờ là việc đơn giản. Đặc biệt là khi đi đường đèo, bạn sẽ cần tay lái cứng, có kinh nghiệm để tự tin vượt dốc hay các khúc cua. Nếu không, nguy cơ xảy ra sự cố rất cao mà bạn không thể xử lý.

Trong trường hợp không có kinh nghiệm lái xe đường dài, bạn hãy chấp nhận ngồi sau người khác. Tuyệt đối không liều lĩnh để bảo vệ bản thân và người cùng đi nhé.

Như vậy bạn đã nắm được những lưu ý khi đi phượt đèo núi. Chúc bạn có được một chuyến đi an toàn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm