Những thông tin an toàn bổ ích

Tại sao nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp?

Ngành nông nghiệp phát triển hơn khi con người ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại vào sản xuất. Khi ra thành phẩm thì lại có thêm công đoạn kiểm tra chất lượng xem có đạt yêu cầu, an toàn khi ăn uống, có chứa chất độc hại không. Vì thế nên nhiều người mới hỏi tại sao nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu lý do ngay trong bài viết này.

Lý do nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp

Nhiều người có thắc mắc tại sao nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp? Ngành nông nghiệp tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm và nguyên liệu lớn cho đủ các ngành nghề, đời sống con người. Khi đó việc kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu cần tới máy dò kim loại đảm bảo bên trong an toàn không độc hại hay nguy hại.

Máy dò kim loại thực phẩm

Các thiết bị dò kim loại dùng để phát hiện, tìm ra kim loại, hợp chất khác. Trên thị trường hiện nay có đa dạng thiết bị dò kim loại với chất lượng, giá cả khác nhau. Máy có thể dò được trong thực phẩm, nguyên liệu khác các loại kim loại như nhôm, sắt, thép,…

Hiện nay, ở nhiều xưởng sản xuất chủ xưởng đều trang bị máy dò kiểu này. Mục đích để loại bỏ kim loại có hại ra khỏi thực phẩm, nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người ăn.

Mục đích chính sử dụng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp

 • Bảo vệ người tiêu dùng khỏi kim loại độc hại khi đi vào cơ thể
 • Để phân tách các vụn kim loại khi thực hiện việc chế biến thực phẩm
 • Chọn lọc chất lượng thực phẩm tốt nhất, tránh việc khi nhập nguyên liệu thì bị đối tác, nhà hàng đánh giá chất lượng kém trả lại, mất đi danh tiếng
 • Bảo vệ máy móc khác trong quá trình sản xuất
 • Bảo vệ an toàn sức khỏe cho công nhân làm việc

Khi phát hiện thấy trong thực phẩm, nguyên liệu ngành nông nghiệp còn sót lại vụn kim loại thì có khi toàn bộ lô hàng bị hủy, nhập đi bị trả lại nên công ty chịu bồi thường thiệt hại lớn. Chưa kể nếu sức khỏe người dùng có vấn đề sẽ phải chịu trách nhiệm lớn.

Ứng dụng thiết bị dò kim loại nổi bật hiện nay

Máy dò kim loại giờ là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, nhất là thực phẩm. Sau đây là các ứng dụng nổi bật nhé

 • Máy dò kim loại cho hải sản
 • Máy dò kim loại cho thủy sản
 • Máy dò kim loại cho các loại tôm
 • Máy dò kim loại cho các loại hạt, hoa quả, rau củ,…

Máy dò kim loại trong ngành nông nghiệp được lắp đặt ở đâu?

Nhiều cá nhân, đơn vị sử dụng thiết bị dò kim loại để bảo vệ máy móc thì thường lắp đặt trước loại máy cần bảo vệ. Với mục tích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thì thường kỹ thuật viên sẽ lắp đặt thiết bị dò kim loại ở đầu vào kiểm tra nguyên liệu. Lúc này thì trong các loại nguyên liệu, thực phẩm có vụn kim loại sẽ bị tách ra và loại bỏ đi, vậy là thực phẩm sạch sẽ.

Máy cũng được đặt ở phần cuối trong dây chuyền sản xuất thực phẩm để loại trừ nguy cơ vụn kim loại lẫn trong thực phẩm. Điều này người tiêu dùng nên hỏi trước ý kiến của nơi cung cấp thiết bị để tư vấn cách dùng hợp lý.

Máy dò kim loại cho hải sản được sử dụng nhiều

Đọc xong thông tin của bài viết thì bạn đã giải đáp được thắc mắc tại sao nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp rồi. Nếu bạn có công việc liên quan tới thiết bị này thì có thể tìm hiểu thêm để chọn địa chỉ mua hàng uy tín.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Làm nông nghiệp nên mua máy móc trong nước hay máy nhập khẩu tốt hơn?
 2. Bạn cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh?
 3. Giải thích vì sao không được mang kim loại lên máy bay