spot_img
HomeKinh nghiệmHỏi đáp: Nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay...

Hỏi đáp: Nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km?

Nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km là thắc mắc chung của khá nhiều anh em – người dùng đang sử dụng, điều khiển xe hơi tại nước ta. Nếu bạn cũng có câu hỏi giống mọi người, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhằm tìm ra lời giải chính xác nhất!

Giải đáp: Nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km?

Hiện nay số lượng người dân sở hữu xe ô tô tại nước ta ngày càng tăng cao, do đó việc mọi người băn khoăn, tìm kiếm lời giải cho việc nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km cũng khá dễ hiểu. Bởi lẽ ai cũng muốn chiếc “xế cưng” của mình luôn vận hành êm ái – bền bỉ,… Tuy nhiên mỗi một nơi lại có khuyến cáo khác nhau về việc thay nhớt, do đó dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích, chính xác như sau, cụ thể:

Tại sao nên thay nhớt ô tô?

Dầu nhớt là nguyên liệu góp phần giúp cho xe ô tô hoạt động trơn tru thông qua việc đốt cháy – làm sạch, tẩy rửa các linh kiện, phụ tùng có trong xe mỗi khi vận hành. Nhằm đảm bảo các chất cặn sẽ trôi nổi bên trong dung dịch giúp cho bộ phận máy không bị bám cặn.

Thay nhớt định kỳ theo tháng hay theo số km mới tốt?

Hiện nay việc thay nhớt ô tô thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: Mức độ sử dụng, số km đã đi & thời gian di chuyển,… Thực tế một chiếc xe ô tô mới tinh sẽ được đơn vị ô tô khuyến cáo chủ xê nên di chuyển từ 3.000 – 5.000km hoặc đi khoảng 3 tháng mới cần thay nhớt.

Ảnh minh họa. Freepik

Tuy nhiên điều này hiện nay không còn quá chính xác nữa, bởi lẽ hiện tại đã có khá nhiều mẫu xe ô tô cao cấp được trang bị thời gian thay nhớt định kỳ với thời gian & số km có hạn mức lâu dài hơn!

Do đó để giải đáp cho câu hỏi dầu nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km một cách chính xác nhất thì tốt nhất chủ xe nên dựa vào mẫu xe – đời xe mà mình đang sở hữu. Hãy chú ý việc thay nhớt 2 lần/năm để đảm bảo tính vận hành êm ái & tuổi thọ lâu dài cho chiếc “xế cưng” của mình!

Lời kết

Thông qua những thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ tại bài viết, chắc rằng bạn đọc cũng có lời giải chính xác dành cho câu hỏi nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km. Đừng vì quá tiết kiệm mà đánh giá thấp việc thay nhớt ô tô khiến cho phương tiện đi lại hỏng hóc – sửa chữa không đáng có nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular