Những thông tin an toàn bổ ích

Nhiệt độ phòng bao nhiêu là vừa và lợi ích của việc ngủ phòng lạnh

Khi đi ngủ, não bộ của bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn. Nếu thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến cơ thể làm việc vất vả hơn để duy trì nhiệt độ phù hợp. Lắp điều hòa sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Thế nhưng bạn đã biết đặt nhiệt độ phòng bao nhiêu là vừa hay chưa? Nếu chưa thì cùng đọc bài sau để biết đáp án cho câu hỏi trên.

Cài đặt nhiệt độ phòng ở mức nào là phù hợp nhất?

Trong điều kiện thời tiết nóng bức ngày hè, mọi người sẽ chỉnh mức điều hòa xuống dưới 20 độ để làm mát nhanh chóng. Thế nhưng, điều này lại khiến cho sự chênh lệch nhiệt giữ bên trong phòng và phía bên ngoài tăng cao gây hại cho sức khỏe.

Đã có không ít vụ sốc nhiệt, chóng mặt và buồn nôn khi đi từ ngoài vào trong phòng hoặc ngược lại. Chính vì vậy mà có không ít người quan tâm đến việc chỉnh nhiệt độ phòng bao nhiêu là vừa và tránh cho ảnh hưởng đến cơ thể.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu nhiệt độ ngoài trời rơi vào khoảng 30 độ thì bạn nên để nhiệt độ trong phòng là 25 độ. Còn vào buổi tối thì nên chỉnh lên 28 độ, tránh cho phòng quá lạnh gây buốt đầu và khó ngủ.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh, điều hòa nên cài đặt mức nhiệt từ 28 đến 30 độ C. Bởi hệ hô hấp của các bé còn khá yếu, nếu hạ nhiệt độ xuống quá thấp có thể khiến trẻ bị lạnh dẫn đến ho khan.

Một số lợi ích của việc ngủ trong phòng có nhiệt độ vừa phải

nhiệt độ phòng bao nhiêu là vừa

Việc nằm trong phòng mát sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Không chỉ vậy, khi phòng được chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nó sẽ mang đến những lợi ích thiết thực đối với cơ thể như:

Da căng bóng, giảm nếp nhăn khi ngủ phòng lạnh

Nhiệt độ phòng lạnh có khả năng làm cho cơ thể tăng tiết hoóc môn melatonin – đây là chất chống oxy hóa hiệu quả. Đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, giúp da bóng hơn và bảo vệ da khỏi tia tử ngoại từ mặt trời.

Giảm bớt sự căng thẳng ở thần kinh

Việc ngủ sâu giấc hơn khi phòng được chỉnh nhiệt độ phù hợp còn có tác dụng giúp cho hệ thần kinh được thư giãn sau một ngày dài. Một giấc ngủ chất lượng có khả năng cải thiện tinh thần và chống lại sự âu lo, trầm cảm.

Làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và tránh bệnh tiểu đường

Nhiệt độ phòng phù hợp giúp bạn cải thiện được chất lượng của giấc ngủ. Điều này không chỉ có ích về mặt tinh thần mà cơ thể của bạn cũng sẽ được lợi. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra insulin – một chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó giảm bớt nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nên chỉnh nhiệt độ phòng bao nhiêu là vừa