spot_img
HomeAn ToànCách bảo vệ mắt khi hàn điện hiệu quả

Cách bảo vệ mắt khi hàn điện hiệu quả

Đau mắt, tổn thương mắt là những sự cố, bệnh nghề nghiệp của thợ hàn. Chính vì vậy, cách bảo vệ mắt khi hàn điện là điều cần thiết. Nếu không được bảo vệ cẩn thận, mắt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các tia lửa điện từ máy hàn. Thậm chí còn có thể để lại tổn thương vĩnh viễn.

Mắt bị ảnh hưởng thế nào trong quá trình hàn

Khi hàn điện, có rất nhiều bụi kim loại, khói hàn cùng tia lửa điện xuất hiện do máy tạo ra. Nếu bắn vào mắt, chúng gây nên nhiều tổn thương nghiêm trọng.

Trong tia lửa điện cũng có nhiều luồng sáng mắt thường không nhìn thấy. Nhưng chúng lại gây hại cho da, làm tổn thương đến mắt. Nếu không được bảo vệ cẩn thận, mắt sẽ tiếp xúc với ánh sáng xấu và khói bụi, bụi kim loại để lại những hậu quả sau:

 • Làm bỏng giác mạc.
 • Mắt bị đỏ và đau nhức.
 • Thường xuyên bị chảy nước mắt.
 • Làm mí mắt bị sưng lên rõ rệt.
 • Dây thần kinh cảm thị ánh sáng bị tổn thương và ảnh hưởng lâu dài đến thị lực.
 • Làm giảm thị lực không thể hồi phục được.
 • Tổn thương võng mạc.
 • Trường hợp nghiêm trọng có thể gây mù mắt.

Những cách bảo vệ mắt khi hàn điện hiệu quả

Đeo mặt nạ bảo vệ mắt

Loại mặt nạ bảo vệ toàn bộ gương mặt sẽ giúp bạn hàn điện một cách an toàn. Không chỉ mắt, nó còn có thể bảo vệ toàn bộ gương mặt bạn, làn da. Từ đó, tránh được hoàn toàn những tác động của tia hàn điện cũng như khói bụi.

Đeo kính trong quá trình hàn

Có khá nhiều loại kính được sản xuất để bảo vệ an toàn cho thợ hàn. Khi đeo những loại kính này, bạn có thể chống được tình trạng đau mắt. Tác động xấu của tia lửa điện, khói bụi sẽ được hạn chế rất hiệu quả. Khi đeo kính, bạn cũng nên sử dụng thêm khẩu trang để tránh khói bụi xâm nhập vào hệ hô hấp.

Tuân thủ các quy định an toàn lao động

Khi làm việc với máy hàn, bạn cần sử dụng đầy đủ dụng cụ bảo hộ. Không chỉ bảo vệ mắt, thiết bị bảo hộ còn giúp tránh các tai nạn thường gặp như bỏng điện, tổn thương da, cơ thể.

Hãy hạn chế làm việc liên tục với máy hàn, nên dành thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Nếu không tình trạng suy giảm thị lực sẽ diễn ra rất nhanh.

Phải làm sao nếu bị đau mắt khi hàn

Lúc này, hãy dùng nước mát làm sạch mắt. Sau đó đến gặp bác sĩ để được điều trị với phương thức phù hợp. Tuyệt đối không tự điều trị với các loại thuốc có kháng sinh để tránh làm tổn thương mắt nghiêm trọng hơn.

Như vậy, bạn đã biết cách bảo vệ mắt khi hàn điện. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Cách lựa chọn kính mát khi lái mô tô đường dài

 2. Nên xài két sắt loại nào để đảm bảo tính an toàn và độ bảo mật cao?

 3. Tìm hiểu về an toàn lao động là gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular