Những thông tin an toàn bổ ích

Kinh nghiệm lái xe an toàn đường khuya bạn cần biết

Cho dù bạn là tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm hay là người lâu năm khi lái xe thì cũng nên tìm hiểu những kinh nghiệm quan trọng để lái xe an toàn đường khuya. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những nguy hiểm không đáng có cho chính bản thân mình và cả người tham gia giao thông. Vậy những kinh nghiệm đó là gì thì các bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Đi chậm lại

Vào buổi tối tuy là có ít xe cộ nhưng với tầm nhìn hạn chế, bạn nên đi với tốc độ chậm và vừa phải. Nếu chẳng may có vật cản phía trước như người đi bộ, động vật xuất hiện bất ngờ thì bạn cũng dễ dàng xử lý hơn.

Lái xe an toàn đường khuya – hãy bật đèn

Bạn cần bật đèn pha để di chuyển được dễ dàng hơn khi trời tối. Việc bật đèn còn giúp các xe khác nhìn thấy bạn khi đi ngược chiều và xử lý nhanh chóng mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nếu đeo kính, hãy dùng thêm lớp chống phản chiếu

Đối với những người bị cận thị, bắt buộc phải đeo kính trong quá trình lái xe. Tuy nhiên, để tránh trường hợp đèn của xe đối diện làm nhòe mắt, dẫn đến hạn chế tầm nhìn thì bạn nên sử dụng thêm một lớp chống phản chiếu. Như vậy, sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình khi lái xe đường khuya.

Khi thấy mệt, hãy nghỉ giải lao

Lái xe đường dài trong đêm rất dễ gây nên tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi. Thay vì cố gắng di chuyển để nhanh về nhà thì bạn nên tìm một nơi nào đó an toàn để nghỉ giải lao. Như vậy, bạn mới đủ tỉnh táo để có thể chinh chiến nốt chặng đường còn lại.

lái xe an toàn đường khuya

Điều chỉnh đèn pha hợp lý

Đèn pha được nhiều hãng xe thiết kế thấp hơn so với mức cần thiết. Loại đèn này nếu không chiếu sáng đúng cách sẽ làm cho việc di chuyển của tài xế khó khăn hơn. Trong khi đó, việc điều chỉnh đèn pha lại khá dễ dàng chỉ với thao tác nhanh gọn. Vì thế, bạn nên cân nhắc về vấn đề này nếu thường xuyên phải lái xe đường khuya.

Có thể trò chuyện với nhau để giữ tỉnh táo

Nếu trên cabin có hai người đi cùng với nhau thì bạn có thể trò chuyện, tâm sự cùng nhau để giữ sự tỉnh táo. Điều này cũng làm giảm đi phần nào sự mệt mỏi trong suốt quãng đường dài di chuyển.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm quan trọng giúp lái xe an toàn đường khuya mà đội ngũ tài xế cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn luôn vững tin chinh phục mọi chặng đường để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Kỹ thuật lái xe đường sương mù an toàn mà bạn nên biết

  2. Dịch vụ kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không?

  3. Những điều tài xế đường dài nên lưu ý để giữ an toàn khi lái xe