spot_img
HomeTài Chính Cá Nhân Hiểu về ngành học tài chính ngân hàng

[Góc Tư Vấn] Hiểu về ngành học tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành quan trọng đối với sự giao thương, đối ngoại của bất kỳ quốc gia nào. Vậy bạn hiểu về ngành học tài chính ngân hàng là gì và ra trường làm gì? Nếu muốn biết câu trả lời thì các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Hiểu về ngành học tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến các công cụ tài chính cũng như dịch vụ giao dịch của ngân hàng. Tùy theo mục đích sử dụng dịch vụ giao dịch trong từng lĩnh vực mà ngân hàng có thể phát hành trong phạm vi quốc tế hoặc trong nước.

Tài chính ngân hàng có liên quan đến nhiều nội dung khác nhau như: Tài chính bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, kinh tế học tài chính… Vì thế, tùy theo sở thích cũng như niềm đam mê của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn một trong những lĩnh vực mình mong muốn.

Theo nghiên cứu mới đây, nhu cầu về ngành tài chính trong những năm tới sẽ có chiều hướng gia tăng với 20%/ năm. Đến năm 2025, nhu cầu việc làm từ trình độ đại học chiếm khoảng 15 nghìn lao động và cao đẳng là 80,4% nhu cầu.

Học ngành tài chính ra trường làm gì?

Học ngành tài chính có thể giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm được công việc yêu thích. Một số vị trí đáng chú ý như:

  • Nhân viên kế toán thực hiện các kế hoạch chi tiêu, đánh giá chi tiết về chi tiêu trong doanh nghiệp. Từ đó, sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý chi tiêu hợp lý.
  • Nhân viên tài chính, tư vấn tài chính trong các công ty, ngân hàng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đối với công việc này đòi hỏi các bạn cần có kiến thức chuyên sâu và sự nhiệt huyết, trách nhiệm thì cơ hội thăng tiến sẽ rất cao.
  • Nhân viên ngân hàng với những kiến thức về tài chính, đầu tư sẽ giúp bạn định hướng cho khách hàng của mình lựa chọn dịch vụ phù hợp.
  • Nhân viên tư vấn để tư vấn và giúp khách hàng định hướng được chiến lược đầu tư tài chính của mình đã phù hợp hay chưa.
  • Nhân viên kiểm toán là công việc vô cùng quan trọng để có được một báo cáo chuẩn xác và chi tiết nhất. Việc kiểm toán không đơn giản mà bạn phải biết phân tích, kiểm tra những thông tin đó có chính xác hay không bằng cách thống kê kế toán.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết để giúp các bạn hiểu về ngành học tài chính ngân hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cùng nhu cầu cần thiết trong tương lai về tài chính nên các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular