spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayCó nên cho trẻ mặc tã vào ban đêm hay không?

Có nên cho trẻ mặc tã vào ban đêm hay không?

Với trẻ nhỏ hiện nay để đảm bảo sạch sẽ thì các ba mẹ lựa chọn sử dụng bỉm tả đeo vào bên trong để bé tiểu tiện hoặc đại tiện vào. Sau khi bỉm đầy hoặc bẩn thì sẽ thay bỉm mới để bé không bị ngứa ngáy. Và một câu hỏi đặt ra là có nên cho trẻ mặc tã vào ban đêm không, chúng ta cùng tìm câu trả lời.

Có nên cho trẻ mặc tã vào ban đêm không?

Việc có nên cho trẻ đóng bỉm, mặc tã vào ban đêm khi ngủ hay không thì sẽ tùy vào từng độ tuổi cũng như trường hợp. Đối với trẻ em lớn, tự bỏ bỉm tã được thời gian dài, biết tự đi tiểu thì việc đóng tã vào ban đêm là không cần thiết. Bé tự biết khi nào buồn tiểu thì dậy đi vệ sinh mà không đi vệ sinh ngay trên giường.

Còn đối với trẻ nhỏ vài tuổi, chẳng hạn như từ 3 tuổi trở xuống thì đang còn nhiều nhà cho bé đóng bỉm đêm. Bởi khi nhỏ tuổi bé mới tập việc bỏ dần bỉm, việc đi vệ sinh còn có ba mẹ hướng dẫn. Nhiều khi ban đêm bé vô thức đi vệ sinh trên giường khiến cho giường bị bẩn và rất mất công dọn dẹp vào ngày hôm sau.

Cho nên kể cả các chuyên gia cũng có lời khuyên cho ba mẹ nếu con còn nhỏ thì vẫn mặc bỉm vào ban đêm được. Giúp bé vệ sinh ngay trong bỉm sạch sẽ, không bị gián đoạn giấc ngủ. Chưa kể bé vệ sinh trong bỉm thì bé vẫn ngủ ngon lành sâu giấc tới sáng hôm sau, không phải ướt giường hoặc lục đục giữa đem.

Ba mẹ cũng có được giấc ngủ sâu mà không phải liên tục đi dọn giường, an tâm tới mai đi làm không bị mệt mỏi. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại tã bỉm có thiết kế tốt với phần thân ôm vừa vặn lấy phần vệ sinh của em bé giúp cho việc đi tiểu dễ dàng, nhẹ nhàng.

Tả cũng có tiêu chí thấm hút siêu nhanh, khô thoáng trên bề mặt, chống hâm, chống ẩm cho nên mặc nhiều giờ đồng hồ không bị hăm hoặc gây ngứa cho em bé. Ba mẹ sử dụng thường xuyên không lo ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như cơ thể của trẻ nhà mình. Một số mẫu đang bán chạy

Khi nào bỏ tã đêm?

Khi nào ba mẹ cảm giác được bé đã có những dấu hiệu sẵn sàng và khi đã lớn dần thì nên tập bỏ bỉm đêm cho con. Lưu ý là bé thích ứng tốt với những thói quen và theo thời gian ba mẹ sẽ thấy con bỏ bỉm không đi vệ sinh ra giường nữa. Lúc nào bé buồn vệ sinh cũng sẽ tự dậy đi vệ sinh được.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc về việc có nên cho trẻ mặc tã vào ban đêm hay không. Bạn chú ý vào sự phát triển và thay đổi của bé cũng như hướng dẫn bé từ từ để con ngày càng có những thói quen lành mạnh, đúng cách nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular