spot_img
HomeMẹo hayCó nên mua bảo hiểm nhân thọ không và lợi ích của...

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không và lợi ích của nó

Chúng ta vất vả làm việc để tạo dựng tài sản và tiết kiệm chúng nhằm an hưởng cho tuổi già về sau. Điều này khiến cho hình thức bảo hiểm nhân thọ ra đời như một công cụ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc cho bản thân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người phân vân không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ không do chưa hiểu hết về nó. Cùng đọc bài sau để biết được lợi ích của loại bảo hiểm này.

Người trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Tại các nước phương Tây như Mỹ, Úc, Canada, bảo hiểm nhân thọ rất được ưa chuộng do nó là biện pháp đầu tư tài chính hiệu quả. Nhờ mua loại bảo hiểm này mà người ta có thể giải quyết được các rủi ro khó lường trong cuộc sống.

Còn ở nước ta, dù đã có mặt nhiều năm nhưng số người dành sự quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ vẫn còn khá ít, nhất là giới trẻ. Họ cho rằng việc mua bảo hiểm là tốn tiền và thời gian. Bên cạnh đó, có không ít các vụ lừa đảo liên quan đến bảo hiểm nhân thọ khiến người dân mất niềm tin vào nó.

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi rằng có nên bỏ tiền ra mua bảo hiểm nhân thọ không thì câu trả lời là nên mua. Bởi đây là hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro rất đơn giản. Bạn chỉ cần phải đóng một khoản tiền định kỳ cho công ty bảo hiểm hàng tháng để được hỗ trợ kịp thời khi không may gặp biến cố.

Dựa theo các danh mục bồi thường trong quy định hợp đồng, khoản tiền mà bạn nhận được từ công ty bảo hiểm sẽ giúp gia đình vượt qua khó khăn. Đồng thời đảm bảo tương lai cho các thành viên trong nhà. Đây được xem là biện pháp bảo vệ tối ưu cho chính bạn và người thân của mình.

Một số lợi ích của việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù một hình thức đầu tư tài chính có lợi nhưng hiện vẫn còn một số người chưa thực sự tin dùng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thay đổi cách nhìn của mình nếu biết loại bảo hiểm này mang đến những lợi ích như:

Là biện pháp hỗ trợ khẩn cấp khi có tình huống bất ngờ xảy ra

Nếu bạn là trụ cột trong gia đình thì nên mua bảo hiểm nhân thọ, bởi đây là biện pháp giúp bạn phòng ngừa trước các rủi ro. Kể cả khi có tình huống bất ngờ xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ chi 1 khoản tiền theo quy định để giúp bạn vượt qua khó khăn.

Có giá trị với nhiều cá nhân khác nhau

Ngoài việc mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư, bảo hiểm nhân thọ còn có tác dụng với những người khác trong nhà. Trường hợp bạn không may qua đời, đơn vị bảo hiểm tiến sẽ hỗ trợ chi phí cho người thụ hưởng theo trong quy định của bản hợp đồng.

Số tiền đóng bảo hiểm thay đổi tùy vào thu nhập của người mua

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư có tính linh hoạt, bạn hoàn toàn tự chọn được số tiền đóng hàng tháng dựa vào mức thu nhập của mình. Nếu bạn có thu nhập cao thì có thể lựa chọn mức phí cao. Người lại, nếu thu nhập của bạn thấp thì công ty bảo hiểm sẽ gợi ý cho bạn mức đóng phí phù hợp.

Chắc hẳn, qua bài viết của đã giúp bạn hiểu được có nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Nhìn chung, đây là hình thức đầu tư tài chính có lợi nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ các điều khoản có nó. Để tránh rủi ro mua bảo hiểm nhưng không được bảo vệ.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

  2. Lợi ích thiết thực của các lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

  3. Phân biệt bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular