spot_img
HomeĐời SốngVăn phòng gia đình là gì?

Văn phòng gia đình là gì?

Văn phòng gia đình là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về khái niệm này, bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng đọc và tìm hiểu để có thêm kiến thức cho việc đầu tư của mình nhé.

Văn phòng gia đình là gì?

Tìm hiểu khái niệm

Văn phòng gia đình còn được gọi là Family Offices. Đây chính là các công ty tư vấn, quản lý tài sản tư nhân. Chúng được thành lập để phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao, vượt trội so với phần còn lại của xã hội.

Khác với những cửa hàng quản lý tài sản truyền thống, Family Offices sẽ cung cấp một giải pháp cho thuê ngoài tổng thể. Từ đó, giúp khách hàng của mình quản lý khía cạnh tài chính và đầu tư của cá nhân hay một gia đình vô cùng giàu có.

Ví dụ:

Hiện tại, có rất nhiều Family Offices cung cấp ngân sách, bảo hiểm, từ thiện, kinh doanh thuộc quyền sở hữu gia đình, chuyển nhượng tài sản và dịch vụ thuế theo cách riêng biệt so với phần còn lại của thị trường.

Đặc điểm của văn phòng là gì?

  • Chỉ một số cá nhân có giá trị tài sản ròng cao mới có thể xem xét và mở văn phòng gia đình mà thôi.
  • Văn phòng gia đình sẽ cung cấp hàng loạt dịch vụ phù hợp với mong muốn của cá nhân/gia đình có giá trị tài sản cao.
  • Family Offices sẽ cung cấp giải pháp tài chính tổng thể.
  • Tại đây, các gia đình giàu có có thể yêu cầu xử lý những vấn đề phi tài chính như đi học riêng, sắp xếp cho một chuyến du lịch hay những vấn đề khác thuộc phạm vi gia đình.

Vai trò của văn phòng gia đình

Lên và thực hiện kế hoạch quản lý di sản

Các gia đình có tài sản ròng cao thường gặp vấn đề với việc cố gắng tối đa hóa di sản của họ. Trở ngại thường xuất phát từ việc thuế, vấn đề kinh doanh phức tạp.

Văn phòng gia đình sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhằm tối đa hóa di sản đó. Cụ thể công việc quản lý di sản như sau:

  • Giáo dục các thành viên trong nhà về quản lý tài chính.
  • Xây dựng giá trị gia đình để giảm thiểu xung đột giữa các thành viên, thế hệ trong gia đình.
  • Đảm bảo kế hoạch chuyển nhượng tài sản được phối hợp thật tốt, tối ưu hóa những mong muốn của gia đình về việc quản lý tài sản , di sản của mình.

Quản lý lối sống

Nhiều Family Offices còn có nghĩa vụ hướng dẫn cá nhân, xử lý các vấn đề cá nhân, cuộc sống của các thành viên. Như kiểm tra lý lịch cho nhân viên, cung cấp an ninh cá nhân, lên lịch trình làm việc…

Như vậy bạn đã biết khái niệm, đặc điểm và vai trò của văn phòng gia đình là gì. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy trò chuyện với chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Các chấn thương nơi văn phòng nguy hiểm ít ai để ý

  2. Lợi ích của việc thuê căn hộ đối với nhân viên văn phòng

  3. Thế nào là phòng sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular