spot_img
HomeĐời SốngGiải đáp thắc mắc nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa...

Giải đáp thắc mắc nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô

Xây nhà là quyết định hệ trọng trong đời của bất kỳ ai. Do vậy, một trong những yếu tố cần xem xét trước khi thực hiện điều này, đó là thời điểm thi công. Vậy nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

Những lợi thế và hạn chế khi xây nhà vào mùa khô

  • Lợi thế: Khi xây nhà vào mùa khô, bạn sẽ có lợi thế là tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi quá trình đổ bê tông sẽ diễn ra nhanh hơn và tiến độ thi công sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, các công việc đều thực hiện trong điều kiện thời tiết khô thoáng, sạch sẽ cũng giúp gia chủ hạn chế được các chi phí phát sinh khác.
  • Hạn chế: Vào mùa khô, đặc biệt những thời điểm có nhiệt độ quá cao dễ khiến bê tông giãn nở quá độ và nứt gãy. Hơn nữa, gia chủ cũng rất khó để kiểm tra lỗi thi công bị thấm. Vậy nên, chất lượng của bê tông sẽ không được đảm bảo. Ngoài ra, để tránh tình trạng thoát ẩm bạn cũng phải thường xuyên tưới nước cho bê tông.

 

Nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô

Những lợi thế và hạn chế khi xây nhà vào mùa mưa

  • Lợi thế: Nhiệt độ vào mùa mưa thấp hơn mùa khô nên bê tông sẽ ít bị giãn nở hơn và tình trạng rạn nứt bề mặt hiếm khi xảy ra. Hơn nữa, đơn vị thi công làm việc cũng thấy dễ chịu bởi thời tiết mát mẻ này. Ngoài ra, nhờ có mưa nên gia chủ cũng dễ dàng kiểm tra được chất lượng thi công của các hạng mục như sơn bả, sơn tường, chống thấm,…
  • Hạn chế: Tần suất xuất hiện các cơn mưa nhiều và kéo dài. Theo đó, tiến độ thi công sẽ bị gián đoạn, chậm trễ và dẫn đến tốn kém chi phí hơn. Hơn nữa, rất khó để bảo quản vật tư do bị mưa làm ẩm ướt và phá hủy.

Giải đáp thắc mắc nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô

Nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô

Xét về mặt tâm linh hay khoa học, việc lựa chọn thời điểm xây nhà đều đóng vai trò rất quan trọng đối với gia chủ. Tuy nhiên, nội dung bên trên chỉ đề cập đến những lợi thế và hạn chế về mặt khoa học. Vậy nên, dù bạn quyết định nên xây nhà mùa mưa hay mùa khô cũng nên nắm rõ và phán đoán trước các vấn đề có thể xảy ra ở các thời điểm này. Có như vậy, bạn mới kiểm soát được công việc tốt nhất.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm được lời giải đáp nên xây nhà mùa mưa hay mùa khô. Với kinh nghiệm sẵn có và kiến thức hữu ích từ bài viết này, hy vọng bạn sẽ sở hữu được ngôi nhà đạt hiệu quả thi công tối ưu nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Xây nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không?

  2. Những lưu ý khi xây nhà gần khu vực sạt lở mà bạn cần biết

  3. Những điều cần lưu ý khi xây nhà trên đất nông nghiệp

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular