spot_img
HomeXu hướng công nghệLiệu Metaverse có phải là tương lai Internet?

Liệu Metaverse có phải là tương lai Internet?

Vấn đề Metaverse có phải là tương lai internet đang được quan tâm rất nhiều trên các diễn đàn công nghệ và kinh doanh hiện nay. Vậy thuật ngữ này là gì và tiềm năng của nó như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp một cách cụ thể và chuẩn xác nhất thông qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu về khái niệm của Metaverse

Metaverse được xem là nơi mà con người có thể khám phá chân thực không gian ảo được tạo nên từ internet cùng với những công cụ hỗ trợ khác như kính VR. Theo như tên gọi thì Metaverse được kết hợp từ “meta” có nghĩa là siêu việt và “verse” viết tắt của Universe (vũ trụ). Vì vậy metaverse sẽ được hiểu là vũ trụ kỹ thuật số.

Đây là không gian thực tế ảo được xây dựng bởi sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ mô phỏng thực tế. Điều này khiến mọi người có thể tương tác cũng như kết nối với nhau giống như một xã hội thật sự. Những người tham gia vào nền tảng này được gọi là avatar.

Metaverse có phải là tương lai mới của internet?

Metaverse chính là sự phát triển mới của internet. Bởi với sự phát triển của Metaverse, những giấc mơ của con người dường như sẽ không còn xa, dù cho điều đó có điên rồ đến cỡ nào. Nếu như trước đây, cánh cửa thần kỳ của Doraemon chỉ tồn tại trong các câu truyện thì nay đã rất gần với sự thật. Chỉ cần mạng internet, kết nối phần cứng, mềm hỗ trợ cùng với thiết bị thực tế ảo bạn sẽ thực sự lạc vào một thế giới khác.

Hãy tưởng tượng, một ngày nào đó khi chúng ta chỉ đeo cặp kính hỗ trợ VR thì từ một nơi rất xa bạn đã có mặt ở nhà gặp gỡ người thân. Thậm chí là tham gia một cuộc họp với các đối tác ở nửa bên kia địa cầu mà không phải tốn thời hay chi phí di chuyển.

Dịch covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua khiến con người phải hạn chế tiếp xúc. Điều đó càng thúc đẩy Metaverse phát triển nhanh hơn, giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý và tăng cường tính hiện diện của con người trong thế giới kỹ thuật số. Như vậy, cũng có thể thấy rằng Metaverse sẽ thay đổi hết thói quen cách sống và trải nghiệm của con người.

Lời kết

Metaverse có phải là tương lai internet đã được giải đáp trong bài viết trên. Với sự phát triển hiện nay cũng như các tác động của dịch bệnh đã khiến concept có tuổi đời lên tới gần 30 năm trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Thêm vào đó là sự tham gia của các ông lớn công nghệ thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng tiềm năng của Metaverse.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bạn biết gì về nghề Data Science?

  2. Mua bất động sản ảo? Nên không?

  3. Tìm hiểu về công nghệ chuỗi khối và ứng dụng trong đời sống

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular