Những thông tin an toàn bổ ích

Xây nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không?

Xây nhà là một việc quan trọng đối với cuộc đời mỗi người bởi nhà là nơi để về, là tổ ấm khi chúng ta cần. Sống trong căn nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi sẽ làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ hạnh phúc hơn. Để trả lời cho câu hỏi xây nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư thiết kế vẽ

Bạn có thể tự thiết kế một ngôi nhà cấp 4 nhưng không chắc chắn có thể đảm bảo được việc thiết kế có chắc chắn hay không. Những khoản chi phí nội thất, hay công năng sử dụng có phù hợp với túi tiền và phong thủy ngôi nhà mình khi tự thiết kế hay không. Điều này sẽ không được đảm bảo khi bạn tự thiết kế để tiết kiệm một khoản chi phí cho ngôi nhà. 

nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không

Hơn nữa, nếu không có chuyên môn để thiết kế một bản vẽ đôi khi công trình xây xong không mong muốn như ý bạn. Việc sửa chữa, tháo dỡ gây mất thời gian, công sức, tiền của của bạn rất nhiều. Khi có đơn vị thi công tư vấn, thiết kế và theo dõi, họ sẽ hỗ trợ bạn các phương án chi tiết cụ thể rõ ràng và tiết kiệm tối đa nhất. Điều này đảm bảo cho bạn công trình được đơn giản chi phí hơn rất nhiều.

Lợi ích khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Bằng những miêu tả ngắn gọn về yêu cầu của bạn, các ý tưởng này sẽ được đội ngũ kiến trúc sư thực hiện chi tiết từng ngóc ngách trên mô hình 3D. Bạn sẽ được tận mắt ngắm ngôi nhà khi chưa cần hoàn thiện ngôi nhà trên công trình. Dưới đây sẽ là những lợi ích về việc thuê kiến trúc sư mang lại mà bạn nên tham khảo:

nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không

 • Tư vấn thiết kế nhà, hướng nhà theo phong thủy, bố trí nội thất phù hợp với thiết kế, công năng của đồ dùng để khai thác tối đa hiệu năng sử dụng của sản phẩm.
 • Tính toán chi phí xây dựng công trình chính xác đến 90%. Tránh phát sinh những chi phí không mong muốn ngoài dự kiến.
 • Tận dụng triệt để các khoảng không gian trong ngôi nhà.
 • Dễ dàng kiểm soát, quản lý mọi vấn đề của công trình. Tránh tình trạng sai sót, phải chỉnh sửa mất thời gian, tiền bạc và công sức bỏ ra.

Những hạn chế khi xây nhà không thuê kiến trúc sư

Tuy nhiên, liệu nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ nếu không thuê thì tồn tại những hạn chế nào mà bạn cần quan tâm không? Cùng tìm hiểu ngay qua phần dưới đây nhé.

nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không

 • Không thể thực hiện ngôi nhà bạn trên mô hình để có thể quan sát và hiệu chỉnh. Khi không có bản vẽ rất khó để cho gia chủ có thể miêu tả và trao đổi với thợ thi công.
 • Nếu không có kiến trúc sư, gia chủ có thể không tính toán được chi phí, dẫn đến sẽ nhiều khoản có thể phát sinh chi phí ngoài ý muốn.
 • Khi chưa hiểu rõ về phong thủy sẽ xảy ra các trường hợp thi công sai, kị những điều cấm trong phong thủy gây ảnh hưởng đến tinh thần của chủ nhà.
 • Thời gian thi công nhà cấp 4 sẽ không kiểm soát được gây nên tình trạng chậm tiến độ.

Chi phí thuê thiết kế nhà hay mua bản vẽ nhà giá bao nhiêu ?

Khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hay mua bản vẽ, chi phí sẽ là một thông tin rất quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, tùy vào nhiều yếu tố như diện tích đất xây, độ phức tạp của công trình mà mức giá sẽ khác nhau. Giá thuê cũng rất phù hợp với túi tiền, có thể chỉ từ vài triệu, chục triệu, hay thậm trí lên đến vài trăm triệu.

Làm thế nào để chọn được đơn vị kiến trúc sư thiết kế nhà cấp 4 tốt?

Tuỳ từng đơn vị thiết kế khác nhau, họ sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Một việc quan trọng của bạn sẽ là lựa chọn đơn vị thiết kế nhà ở uy tín và tin cậy. Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà đã có tiếng và đưa ra được chi phí hợp lý. Và một điều đáng lưu ý, cứ không phải có văn phòng, công ty hoành tráng là mới tốt. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Kinh nghiệm chuyên môn của kiến trúc sư.
 • Quan sát các công trình, dự án họ đã thiết kế.
 • Đánh giá khách quan từ những khách hàng về chuyên môn cung cấp sản phẩm.

nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ không

Đặc biệt, khi chọn dịch vụ trọn gói này, bạn sẽ không phải lo lắng việc quản lý vật liệu, nhân công cùng các khoản phát sinh chi phí. Bởi khi thuê trọn gói, bạn sẽ có ngay một đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm, hiệu quả đảm bảo tối đa khả năng làm việc đúng thời gian, đúng tiến độ

Lời kết

Hy vọng với những giải đáp thắc mắc về vấn đề nhà cấp 4 có nên thuê kiến trúc sư vẽ trên đã giúp bạn hiểu hơn về thông tin này. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, thi công công trình hãy liên hệ ngay với những đội ngũ kiến trúc sư uy tín dày dặn kinh nghiệm để mang đến cho bạn những ngôi nhà hoàn hảo nhất nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Xây nhà phố bao nhiêu m2 là đủ?

 2. Giải đáp thắc mắc nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô

 3. Móng nhà vì sao phải xây rộng? Lưu ý gì khi xây móng nhà?