spot_img
HomeMẹo hayNhững điều cần tránh khi đi máy bay bạn nên biết

Những điều cần tránh khi đi máy bay bạn nên biết

Máy bay hiện đang là phương tiện di chuyển khá phổ biến khi đi công tác, đi du lịch… Khi đi máy bay, bạn cũng nên cư xử đúng mực để trở nên một hành khách văn minh, lịch sự. Vậy những điều cần tránh khi đi máy bay bạn nên biết là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Sử dụng điện thoại di động

Khi lên máy bay, tốt nhất là bạn không nên sử dụng đến điện thoại. Bởi sóng điện thoại sẽ có thể gây cản trở việc truyền tin từ mặt đất với máy bay, gây khó khăn cho phi công.

Nói chuyện quá to

Có nhiều người thích nói chuyện, giao lưu với người lạ để bớt bầu không khí tẻ nhạt. Nhưng trên máy bay, bạn hãy cố gắng kiểm soát âm lượng của mình, không nên cười nói quá to. Vì có nhiều hành khách khác họ cần nghỉ ngơi, yên tĩnh trên suốt chặng bay của họ.

Không lắng nghe hướng dẫn

Bạn có thể đã đi máy bay rất nhiều lần rồi, nhưng một trong những điều cần tránh khi đi máy bay chính là không lắng nghe hướng dẫn. Nghe hướng dẫn rất quan trọng để phòng trường hợp khẩn cấp thì bạn đã được hướng dẫn cách xử lý.

Bày rác ra ghế 

Trên mỗi chuyến bay, các tiếp viên hàng không thường hay đi lại để nhặt đồ thừa hoặc rác của hành khách. Cho nên, bạn không nên bày bừa quá nhiều rác, nhiều thứ bừa bộn sẽ thể hiện bạn là người thiếu ý thức vệ sinh chung.

Nói đùa về chuyện có bom

Một trong những điều cần tránh khi đi máy bay cực quan trọng đó là việc nói đùa về chuyện có bom. Không ai muốn chuyến bay của mình gặp nguy hiểm cả, và câu chuyện trên khiến mọi người không vui chút nào. Thậm chí, câu nói đùa này có thể gây ra náo loạn trên máy bay.

Đặt chân lên ghế, tường và tay vịn

Nếu bạn muốn được duỗi chân thì bạn nên ra khỏi hàng ghế của mình và có thể đi dọc lối đi để thư giãn. Không nên tự do đến mức đặt chân lên ghế, tường, tay vịn bạn nhé để không làm ảnh hưởng đến hành khách ngồi trước và sau mình.

Uống đồ có cồn, nước có gas

Không nên uống đồ uống có cồn vì chúng sẽ làm tăng sự mất nước trong cơ thể của bạn bởi trong máy bay không khí rất khô. Loại đồ uống này sẽ làm việc bão hòa oxy trong máu yếu hơn khiến người mệt mỏi. Còn đồ uống có gas lại làm tăng áp xuất và người bạn sẽ thấy khó chịu, không được thoải mái. Tốt nhất là bạn nên uống nước lọc, nước hoa quả…

Lạm dụng việc ngả ghế tựa

Ghế máy bay thường được thiết kế có thể ngả ra phía sau để hành khách được thư giãn thoải mái. Nhưng khi ngả ghế, bạn hãy chắc chắn rằng người phía sau không cảm thấy phiền hà. Và bạn cũng nên tránh ngả ghế trong giờ tiếp viên đi phục vụ đồ ăn nhé.

Đó là những điều cần tránh khi đi máy bay cơ bản nhất. Bạn hãy lưu ý cho mỗi chuyến đi của mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular