Những thông tin an toàn bổ ích

Nghề tiếp viên hàng không và những khó khăn với nữ giới

Rất nhiều người quan tâm tới nghề tiếp viên hàng không và những khó khăn với nữ giới. Vì đây là một công việc hấp dẫn, mang lại thu nhập cao. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những khó khăn mà nữ tiếp viên đang gặp phải nhé.

1. Làm việc liên tục, gây tổn hại tới sức khỏe

Khác với nhân viên văn phòng, giờ làm việc của tiếp viên hàng không sẽ phụ thuộc vào chuyến bay, các chặng bay. Hầu hết đều phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, thậm chí là cả ngày.

Ngoài ra, tiếp viên hàng không còn không có khung giờ làm việc nhất định. Điều này khiến sức khỏe phải chịu nhiều tổn hại nặng nề. Nếu không có sức khỏe tốt, bạn sẽ không thể theo đuổi công việc này lâu dài.

2. Phải xa gia đình thường xuyên

Nhắc tới nghề tiếp viên hàng không và những khó khăn với nữ, không thể bỏ qua việc bạn phải thường xuyên xa gia đình. Thậm chí với tiếp viên trên các chặng bay quốc tế, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho công việc.

3. Tính cạnh tranh cao

Đây là thách thức đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu muốn trở thành tiếp viên. Tất cả đều phải trải qua quy trình tuyển dụng khắc nghiệt với những yêu cầu riêng biệt của từng hãng hàng không.

Ngay cả khi đã ký hợp đồng làm việc với hãng bay, bạn vẫn sẽ phải cố gắng không ngừng. Nếu không, đối thủ sẽ thay thế bạn bất kỳ lúc nào. Theo một số thống kê đáng tin cậy, tỷ lệ chọi của ngành này là 1/100.

4. Có thể bị quấy rối

Các nữ tiếp viên thường có ngoại hình đẹp, hình thể nóng bỏng. Công việc của họ lại yêu cầu phải di chuyển rất nhiều trước mặt hành khách, trong không gian bó hẹp.

Chính vì vậy, việc bị khách quấy rối là khó tránh khỏi. Những lúc này, nữ tiếp viên thường phải xử lý khéo léo để bảo vệ bản thân mà không gây ảnh hưởng đến hành khách khách trên chuyến bay.

5. Mắc nhiều bệnh nghề nghiệp sau một thời gian làm việc

Đặc thù của nghề tiếp viên là di chuyển liên tục. Chính vì vậy họ phải sinh hoạt, làm việc với những múi giờ khác nhau. Lâu dần, tình trạng này có thể gây mất ngủ kéo dài, rối loạn sinh lý trầm trọng hay mắc các bệnh lạ về da.

Ngoài ra, môi trường làm việc trên cao khiến đa số tiếp viên mắc các bệnh viêm tai giữa, hô hấp thể nhẹ. Tuy không nguy hiểm, nhưng những bệnh này ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu về nghề tiếp viên hàng không và những khó khăn với nữ giới. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có ý định làm nghề này nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm