Những thông tin an toàn bổ ích

Không mặc đồ lót có sao không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Không mặc đồ lót có sao không? Vì sự thoải mái khi nằm ngủ và nghỉ ngơi, nhiều người lựa chọn không mặc đồ lót. Không có sự bó buộc của nội y giúp cơ thể bạn dễ chịu hơn, máu cũng lưu thông nhiều hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó là không ít tác hại mọi người cần chú ý.

Không mặc đồ lót có sao không?

Có thể chỉ ra được các lợi ích của việc không mặc đồ lót khi đi ngủ như giúp máu lưu thông dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái không bó buộc, góp phần hạn chế ung thư vú ở nữ giới. Tuy vậy, không mặc đồ lót cũng dẫn đến không ít tác hại, điển hình như:

Gây bệnh nấm, nhiễm trùng vùng kín

Quần lót giúp bảo vệ vùng kín tránh khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn từ bên ngoài. Nếu bạn không mặc đồ lót và môi trường xung quanh đầy bụi bẩn thì có thể khiến vùn kín bị viêm nhiễm. Tuy nhiên nếu sử dụng quần lót không đúng cách như mặc quần lót quá nhiều, dùng quần lót bó chặt và chất liệu thô cứng cũng gây tổn thương đến vùng kín. Vậy nên mọi người hãy cẩn thận trong việc chăm sóc cơ thể đúng cách nhé.

Khiến vùng kín bị dị ứng bởi tác nhân bên ngoài

Quần lót cũng được xem như lớp bảo vệ sự tiếp xúc của vùng kín với quần áo bên ngoài. Nếu không mặc quần lót có thể khiến các tác nhân bên ngoài như chất liệu vải thô cứng, chất hóa học từ thuốc nhuộm thuốc tẩy trên áo quần, bụi bẩn từ áo quần sẽ tác động đến vùng kín. Điều này dễ khiến vùng kín bị tổn thương hay dị ứng. Nếu vùng kín bị viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến các chứng bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của mỗi người.

Vùng kín trở nên thâm sạm hơn

Không mặc đồ lót có sao không? Một tác hại khác của việc không mặc quần lót chính là khiến vùng kín dễ thâm sạm hơn do ma sát nhiều với lớp vải áo quần bên ngoài. Chất liệu của áo quần không phải lúc nào cũng mềm mại, các bạn nên chọn nội y được làm từ chất liệu mềm, mịn để sử dụng nhé.

Có thể thấy được việc mặc đồ lót là cần thiết nhưng các bạn không cần phải sử dụng chúng quá thường xuyên. Trường hợp ở nhà và đi ngủ, thời điểm muốn cơ thể được thư giãn thoải mái thì có thể không dùng đến đồ lót.

Lời kết

Trên đây bài viết đã giải đáp rõ không mặc đồ lót có sao không rồi. Mọi người tham khảo thêm các thông tin liên quan về việc chọn và sử dụng đồ lót đúng cách. Bên cạnh đó là thông tin hướng dẫn chăm sóc vùng kín hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe, cơ thể mỗi người thật tốt nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm