Những thông tin an toàn bổ ích

Hé lộ các phương pháp loại bỏ khí hại Formaldehyde

Formaldehyde là loại được sinh ra từ các hoạt động thường ngày như nấu ăn, đồ nội thất gỗ công nghiệp hay chất tẩy rửa… Nó chiếm tỉ lệ lớn trong phần trăm khí hại có trong không gian sinh hoạt. Loại khí này xâm nhập qua da, mắt, mũi hoặc cổ họng và gây hại đến cơ thể. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết các cách loại bỏ khí hại Formaldehyde.

Sử dụng sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc từ tự nhiên

Do chất Formaldehyde có khả năng diệt khuẩn cao nên trong một số loại dung dịch tẩy rửa công nghiệp sẽ có chứa nó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên có thể khiến Formaldehyde xâm nhập vào cơ thể và gây tổn hại cho hệ hô hấp, tim mạch hoặc đau đầu.

Biện pháp tốt nhất là bạn nên thay thế bằng cách dùng chất tẩy rửa được làm từ tự nhiên có thành phần là vỏ trái cây hoặc Enzyme. Những loại này cũng có tác dụng làm sạch không kém các sản phẩm công nghiệp nhưng nó thân thiện và an toàn hơn gấp nhiều lần.

Luôn giữ cho các căn phòng trong nhà thông thoáng

Để loại bỏ khí hại Formaldehyde, bạn có thể thực hiện một biện pháp đơn giản đó chính là luôn giữ cho nhà ở thông thoáng. Bạn nên mở cửa sổ ở tất cả các phòng để không khí được lưu thông và đón thêm khí tươi vào trong nhà.

Nếu được thì hãy thiết kế nhà của mình có không gian mở với giếng trời để vừa tăng ánh sáng lại vừa giúp tuần hoàn không khí tốt hơn. Đối với những căn phòng có lát sàn gỗ thì càng phải thoáng gió hơn.

Trồng nhiều cây xanh để làm giảm khí Formaldehyde

Cây xanh không chỉ có tác dụng tăng độ thẩm mỹ cho không gian mà còn hỗ trợ thanh lọc không khí và loại bỏ nhiều chất có hại. Các loại cây như lưỡi hổ, lan ý, thường xuân hay huyết dụ…. đều có tác dụng rất tốt trong việc giảm thiểu nồng độ Formaldehyde.

Do đó, nếu nhà của bạn không có nhiều cửa sổ thì bạn nên trồng những chậu cây xanh trong nhà. Chúng vừa không đòi hỏi quá nhiều thời gian chăm sóc lại vừa làm giảm bớt tác hại của khí Formaldehyde.

Lắp đặt cho ngôi nhà của mình hệ thống thông gió

Mặc dù việc mở cửa sổ là cách đẩy bớt khí Formaldehyde ra bên ngoài hiệu quả nhưng với những căn nhà ở thành phố thì lại gặp hạn chế. Bởi môi trường sống ở các khu đô thị thường có một lượng lớn bụi bẩn. Việc mở cửa sổ thường xuyên có thể khiến nhà bám bụi hơn.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên lắp một hệ thống thông gió ở bên trong ngôi nhà. Nó sẽ giúp cho không khí được lưu thông, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hoặc khói bụi từ bên ngoài vào trong nhà.

Hy vọng với thông tin mà Tin An Toàn cung cấp ở trên, quý độc giả đã biết được cách loại bỏ khí hại Formaldehyde. Hãy nhanh chóng áp dụng những biện pháp này để đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn và gia đình nhé.