Những thông tin an toàn bổ ích

Giải thích lý do vì sao nhà cần có giếng trời

Trong kiến trúc của ngôi nhà hiện đại, giếng trời được sử dụng rất nhiều và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nó không chỉ có tác dụng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác. Chính điều này khiến việc xây dựng nó được chú trọng nhiều hơn. Cùng đọc bài viết sau để biết vì sao nhà cần có giếng trời.

Tìm hiểu về giếng trời là gì trong xây dựng nhà ở

Hiểu một cách đơn giản thì giếng trời là khoảng không gian được gia chủ thiết kế thông từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất của ngôi nhà. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện phần kết cấu chung và đảm bảo cho ngôi nhà luôn trong tình trạng thoáng khí.

Đặc biệt, giếng trời được ứng dụng nhiều nhất ở khu vực thành phố – nơi nhà dân xây chủ yếu theo dạng nhà ống và cao tầng. Lý do là bởi những ngôi nhà này bị hạn chế rất nhiều về ánh sáng tự nhiên và không khí. Xây thêm giếng trời sẽ giúp khắc phục các nhược điểm trên.

vì sao nhà cần có giếng trời

Mặc dù trong công trình xây dựng nhà ở không nhất thiết phải có giếng trời nhưng nó lại là xu thế trong lối thiết kế kiến trúc hiện nay. Bởi đây là nơi giúp gia chủ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, biến không gian sinh hoạt trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bài viết liên quan
1 của 371

Thường thì giếng trời sẽ được thiết kế nằm ở vị trí trung tâm căn nhà giúp tăng sự thu hút và nổi bật khi nhìn vào. Ngoài ra, vị trí này còn hỗ trợ việc lan tỏa ánh sáng tự nhiên từ giếng trời được tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ không gian thì có thể xây nó ở một vị trí khác.

Lý do của việc cần phải xây giếng trời trong nhà

Nếu bạn thắc mắc vì sao nhà cần có giếng trời thì kiến trúc này có tác dụng quan trọng trong việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nhất là với những ngôi nhà nhỏ hẹp, chiều sâu lớn và có các mặt giáp với nhà khác thì điều này lại càng cần thiết hơn.

Không chỉ vậy, giếng trời còn giúp lưu thông gió từ bên ngoài và giúp điều hòa không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Việc duy trì sự trao đổi khí sẽ giúp nhà của bạn luôn thông thoáng và dễ chịu.

vì sao nhà cần có giếng trời

Vai trò của giếng trời là giúp cho không gian được sáng sủa và thoáng mát hơn nên việc sử dụng hệ thống đền và làm mát cũng được giảm bớt. Nhờ vậy mà bạn vừa tiết kiệm được lượng điện năng sử dụng lại vừa giảm bớt chi phí tiền điện mỗi tháng.

Trên đây là một số thông tin giúp quý độc giả hiểu được vì sao nhà cần có giếng trời. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về việc xây dựng giếng trời trong nhà.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì Sao Ngôi Nhà Cần Nhiều Ánh Sáng Tự Nhiên Thay Vì Ánh Đèn Điện?

  2. Quy trình bảo trì thang máy định kỳ

  3. Có nên làm lan can bằng kính cường lực: Ưu và nhược điểm