spot_img
HomeĐời SốngKhám phá các lý do không nên dùng hàng ngoại

Khám phá các lý do không nên dùng hàng ngoại

Có thể nói, người tiêu dùng Việt ưa chuộng dùng hàng ngoại nhập là tâm lý bắt nguồn từ xưa. Khi mà hàng Việt chất lượng tốt đem xuất khẩu còn hàng kém chất lượng hơn thì để lại cho người dân sử dụng. Điều này tạo nên sự đối lập không nhỏ giữa hàng nội và hàng ngoại. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay thì có các lý do không nên dùng hàng ngoại mà bạn cần phải biết.

Nguyên nhân khiến người tiêu dùng Việt yêu thích hàng ngoại nhập

Xu hướng chuộng hàng ngoại đã có từ rất lâu và được phần đông người tiêu dùng Việt chấp nhận. Bởi theo quan điểm của họ, chất lượng của hàng ngoại lúc nào cũng sẽ tốt hơn so với hàng nội địa sản xuất từ các doanh nghiệp trong nước.

Bên cạnh đó, hàng ngoại thường mang yếu tố “độc” và “lạ” khiến người tiêu dùng muốn dựa vào đó để thể hiện đẳng cấp của bản thân. Theo nhiều bài báo cáo thống kê về xu hướng tiêu dùng trong vài năm gần đây. Người dân nước ta có xu hướng mua hàng ngoại ngày càng nhiều hơn do dư dả về kinh tế.

Mặt hàng ngoại nhập được người tiêu dùng Việt tìm mua nhiều nhất là các sản phẩm điện tử và thời trang. Tiếp đến là một số mặt hàng khác như bánh kẹo, đồ uống hoặc thực phẩm đóng hộp…

Theo bài khảo sát từ hơn 16.000 ý kiến phản hồi của Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao. Cứ 10 người khi được hỏi mua hàng nội địa hay ngoại nhập thì 4 người lựa chọn vế sau. Điều này có thể thấy rằng tâm lý “sính ngoại” của người dân nước ta vẫn chưa hề suy giảm.

Các lý do không nên dùng hàng ngoại nhập

Chúng ta không thể phủ nhận chất lượng của các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số lý do khiến bạn nên cân nhắc khi mua hàng ngoại nhập như:

Nguồn hàng khan hiếm và không có sẵn

Với những người mua hàng ngoại theo hình thức xách tay, việc hàng bị gián đoạn hoặc khan hiếm là vấn đề mà họ thường gặp phải. Bên cạnh đó, hàng ngoại xách tay còn có thể bị lưu giữ lại ở hải quan nếu có trục trặc xảy ra. Từ đó làm cho thời gian nhận hàng của bạn bị kéo dài.

Có giá thành cao hơn so với sản phẩm nội địa

Hàng ngoại nhập luôn được bán với mức giá cao hơn hàng sản xuất trong nước do bị đánh thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu xét về mặt chất lượng thì hàng nội địa của nước ta hiện nay không hề thua kém sản phẩm ngoại. Do đó, thay vì bỏ ra khoản tiền lớn để mua hàng ngoại thì bạn sẽ chỉ mất một nửa tiền khi lựa chọn hàng Việt.

Vấn nạn hàng ngoại nhập bị làm giả đáng báo động

Hiểu được sức hút từ hàng ngoại nhập, có không ít kẻ gian đã lợi dụng điều này để làm giả sản phẩm và tuồn ra thị trường. Chúng thiết kế mẫu mã, màu sắc và tem mác giống hệt hàng ngoại khiến người dùng khó lòng phân biệt đâu là thật và đâu là giả.

Trên đây là các lý do không nên dùng hàng ngoạiTin An Toàn muốn gửi đến quý độc giả. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề hàng ngoại nhập ở nước ta.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp thắc mắc vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn?

  2. Quy định về nhãn phụ là gì và chi tiết cho bạn tham khảo

  3. Một sản phẩm thế nào gọi là xa xỉ?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular