Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về game Play to Earn – Xu hướng giải trí mới

Play to Earn đang dần trở thành xu hướng chung của ngành công nghiệp game trong thời đại mới. Hiện thể thức này đã lan tỏa mạnh mẽ tới từng ngóc ngách, gõ cửa từng gia đình, đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp Defi Gaming. Hôm nay, mời bạn đọc theo chân chúng tôi tìm hiểu về game Play to Earn và một số tựa game hot của thể loại này nhé.

Game Play to Earn là gì?

Play to Earn là một nền tảng giải trí mà trong đó người chơi có cơ hội kiếm được tài sản trong game. Sau đó số tài sản này có thể được quy đổi bằng tài nguyên có giá trị ở thế giới thực. Khi nhắc tới hình thức này thì chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay tới: LOL, FIFA, Đột kích,…

Người dùng có thể kiếm tiền bằng việc bán đi những trang bị, vật phẩm,.. thu lượm được trong game. Bạn thậm chí có thể bán luôn tài khoản của mình cho game thủ khác với mức giá cao, tùy thuộc vào level của tài khoản đó. Hiện nay, tại vũ trụ NFT và blockchain cho phép người dùng tham gia game để tạo ra doanh thu lớn.

List game Play to Earn đáng trải nghiệm

Vũ trụ vui chơi của thể loại game Play to Earn rất đa dạng, tuy nhiên dưới đây là 2 sản phẩm giải trí nổi đình nổi đám mà bạn nên thử:

Axie Infinity

Axie Infinity là tựa game được khơi nguồn cảm hứng sáng tạo từ siêu phẩm đình đám Pokémon và Tamagotchi. Trong giới crypto, người chơi có thể tự mình thu thập, chiến đấu và buôn bán đổi chác để kiếm về các sinh vật dựa trên token. Những chiến lợi phẩm đó được gọi là Axie với giao thức ký hiệu là AXS.

Decentraland – game về vũ trụ song song

Đối với người chơi nào là fan cứng của dòng Play to Earn thì không thể bỏ qua siêu phẩm mang tên Decentraland. Dự án phát triển game này được khởi động từ năm 2017 thông qua ICO. Decentraland là thế giới ảo song song chạy trên nền tảng  Ethereum. Điều này cho phép người chơi có thể kiếm về cho mình rất nhiều tiền cùng trải nghiệm mới mẻ thông qua việc mua bán các lô đất.

Lời kết

Khi tìm hiểu về game Play to Earn, chúng ta có thể thấy rằng đây là một hình thức tương đối phức tạp và khó hiểu dành cho người mới. Tuy nhiên, sau khi đi sâu vào trong thế giới này thì quả thực sức hút khó tả  của Play to Earn khiến người chơi không thể rời bước. Hy vọng độc giả sau khi kết thúc bài viết này sẽ tự mình khám phá nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm