spot_img
HomeXu hướng công nghệNghề huấn luyện viên Esport – Vai trò và tiềm năng phát...

Nghề huấn luyện viên Esport – Vai trò và tiềm năng phát triển

Esport là môn thể thao điện tử đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và dĩ nhiên nghề huấn luyện viên Esport cũng trở thành công việc được săn đón nhất trong các ngành nghề hiện nay. Vậy người huấn luyện viên cần làm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tiềm năng phát triển của nghề huấn luyện viên Esport

Hiện Esport đã được công nhận là môn thể thao chính thức và được đầu tư bài bản ở các khâu từ quản lý, huấn luyện viên, quan hệ công chúng…

Người chơi Esport có thể tự xây dựng kênh truyền thông riêng bằng việc Livestream, chia sẻ các kiến thức chuyên môn cho cộng đồng người chơi.

Việt Nam đã quyết định đưa Esport vào thành môn thi đấu tranh huy chương vào kỳ Sea Games 31 sắp diễn ra cuối năm 2022. Điều này cho thấy môn thể thao điện tử này ngày càng được công nhận rộng rãi.

Trong bối cảnh thế giới dần cởi mở hơn với thể thao điện tử, tin chắc rằng nghề huấn luyện viên Esport sẽ còn một chặng đường rất dài để phát triển.

Huấn luyện viên Esport có vai trò gì?

Huấn luyện viên Esport không trực tiếp tham gia thi đấu mà sẽ đứng chỉ đạo cho học trò của mình thi đấu. Họ là người chịu trách nhiệm đào tạo thành viên, xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng người để tìm cách phát triển và khắc phục.

Không những vậy huấn luyện viên còn là người quyết định đội hình ra sân của đội và là người chịu trách nhiệm khi thi đấu thua trận.

Nhìn chung không riêng gì nghề huấn luyện viên Esport mà bất cứ huấn luyện viên cho ngành nghề nào cũng đều chịu áp lực rất lớn.

Làm sao để trở thành huấn luyện viên Esport?

Muốn trở thành huấn luyện viên Esport, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về bộ môn mình huấn luyện. Đồng thời bạn cũng phải là một chuyên gia chiến thuật, thấu hiểu hình thức thi đấu của đội đối thủ và tìm cách hóa giải.

Quan trọng nhất vẫn là biết cách nhìn người và xây dựng mối quan hệ tốt với tuyển thủ. Biết xử lý các tình huống bất ngờ phát sinh mà không làm ảnh hưởng đến các thành viên trong team.

Lời kết

Thực tế nghề huấn luyện viên Esport không dễ làm như nhiều người vẫn nghĩ. Họ luôn chịu áp lực và kỳ vọng từ mọi phía, vì vậy nên thông cảm và dành cho họ sự tôn trọng đúng mực.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular