spot_img
HomeXu hướng công nghệTrẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

Phụ huynh ngày nay thường có xu hướng cho con sử dụng smartphone từ sớm. Việc sử dụng smartphone ở trẻ em cần có sự kiểm soát của người lớn về mục đích cũng như thời gian sử dụng. Vậy trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết.

Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong một ngày?

Việc sử dụng smartphone ở trẻ em cần được phụ huynh quản lý nghiêm ngặt tùy theo từng độ tuổi:

Độ tuổi từ 4-6

Đây là độ tuổi mà não bộ của bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Theo 1 số bác sĩ Nhi khoa nổi tiếng thì smartphone khiến não bộ sớm nghiện dopamine – 1 chất hóa học tạo cảm giác vui sướng. Chính vì thế smartphone rất dễ gây nghiện.

Hiệp hội Nhi khoa Canada khuyến cáo cha mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng smartphone 1h/ngày ở độ tuổi 4-6. Đồng thời, phải quản lý sát sao những nội dung mà trẻ theo dõi trên youtube.

Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

Trẻ từ 4-6 chỉ nên sử dụng smartphone 1h/ngày

Khi sử dụng smartphone cha mẹ nên hướng dẫn con sử dụng có trách nhiệm, đặc biệt lưu ý: Không cho trẻ dùng smartphone sau 22h, không dùng smartphone khi đang ăn, làm bài tập và ngồi với gia đình. Tuyệt đối cả gia đình không nên dùng smartphone cuối tuần để cùng dành thời gian bên nhau.

Độ tuổi từ 7-9

Có 1 thực tế mà chúng ta đã nhìn thấy rằng, những người đi đầu trong ngành công nghệ rất thận trọng khi cho phép con cái sử dụng những thiết bị điện tử. Chuyên gia người Canada khuyến cáo trẻ từ 7-9 không nên sử dụng mạng xã hội. Bởi lẽ nhóm tuổi này không nhận biết được hậu quả những thứ mà chúng đăng lên internet.

Bởi thế ở độ tuổi này cha mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng smartphone đơn thuần để dễ dàng quản lý con mà không sử dụng internet. Như vậy sẽ kiểm soát được thời gian trẻ sử dụng smartphone cũng như không để trẻ dùng internet vào những mục đích không cần thiết.

Độ tuổi từ 10-13 tuổi

Smartphone không những gây hay về mặt thể chất mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý trẻ ở độ tuổi này. Nhưng nếu phụ huynh phạt trẻ bằng cách tịch thu smartphone sẽ khiến trẻ ít mở lòng với mình trong các vấn đề của cuộc sống.

Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

Smartphone có thể trở thành nguyên nhân của những mâu thuẫn trong gia đình

Vì vậy trước khi cho trẻ sử dụng smartphone, phụ huynh nên thỏa thuận với con 1 số quy định về thời gian, mục đích sử dụng và cài đặt tính năng quản lý của mình lên 1 số ứng dụng.

Độ tuổi từ 13-18

Ở tuổi này, cha mẹ chỉ nên trang bị smartphone khi trẻ đã trưởng thành và biết cách sử dụng smartphone thực sự. Smartphone để giữ liên lạc với những người bạn, giúp củng cố mối quan hệ với nhau. Ngoài ra ở tuổi này trẻ có thể dùng smartphone để giải trí khoảng 2h/ngày và nghỉ mỗi lần 30 phút để bảo vệ thị lực.

Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

 

Lời kết

Smartphone không xấu, điều cơ bản là phụ huynh cần quản lý được thời gian cũng như những nội dung mà trẻ truy cập ở smartphone mỗi ngày. Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày rồi đúng không?

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bất ngờ với đáp án câu hỏi “điện thoại có bẩn không?”

  2. Cha mẹ cần làm gì để trẻ không nghiện điện thoại?

  3. Giải đáp thắc mắc: Có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular