Những thông tin an toàn bổ ích

Cần làm gì để con không tìm phim khiêu dâm?

Cần làm gì để con không tìm phim khiêu dâm?, là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bậc phụ huynh hiện nay. Khi các con đến tuổi dậy thì, những vấn đề về tìm hiểu cơ thể là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh những bạn có lối sống lành mạnh thì cũng có những bạn xem phim khiêu dâm để thỏa mãn cơ thể mình. Vấn đề này nếu diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe của các bạn. Để tìm ra lời giải đáp tốt nhất, cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết sau đây!

Cách xử lý tình huống để con không tìm phim khiêu dâm

Vấn đề các con xem phim khiêu dâm là một câu chuyện hết sức bình thường mà các phụ huynh thường gặp phải khi con đến độ tuổi dậy thì. Điều này khiến các phụ huynh không biết nên xử lý thế nào và làm sao để con hiểu được vấn đề này là không tốt. Các bậc phụ huynh nên làm đó là:

Không nên quá gay gắt

Các bạn trẻ khi đến tuổi dậy thì thường có xu hướng ương bướng và không nghe lời. Ở độ tuổi này, việc dạy dỗ con trẻ là điều thực sự khó khăn và cần phải kiên nhẫn với con. Do đó, các phụ huynh không nên quá gay gắt và tỏ thái độ, hãy luôn giữ ở trạng thái tâm lý bình tĩnh và thật nhẹ nhàng với con.

Cùng con thảo luận vấn đề

Hãy cùng con thảo luận vấn đề về giáo dục giới tính bằng cách nói chuyện với con thật thoải mái nhất. Hãy kiên nhẫn nói chuyện với con, không nên giấu việc cha mẹ đã biết con tìm xem phim khiêu dâm. Và cùng nhau thẳng thắn nói về vấn đề đó để con nhìn nhận rõ hơn. Tất cả những kiến thức về quan hệ tình dục, giới tính, các phụ huynh nên chia sẻ với con để con hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra những lời khuyên.

Ảnh minh họa Freepik

Vấn đề quan trọng nhất là không được khiến các bạn trẻ cảm thấy xấu hổ và e dè, thay vào đó hãy thật nhẹ nhàng, biết cách lắng nghe con và cùng con thảo luận vấn đề. Cuối cùng, hãy cho con thấy những tác hại của việc xem phim khiêu dâm khi chưa đủ tuổi.

Cắt kết nối và kiểm tra thường xuyên

Cuối cùng, việc mà các phụ huynh nên làm đó là tìm hiểu xem trẻ thường hay xem phim khiêu dâ ở những trang mạng nào. Hã can thiệp bằng kỹ thuật và để trẻ biết rằng, bạn sẽ phát hiện ra nếu con vẫn tiếp tục xem. Bên cạnh đo,s phụ huynh cũng cần phải kiểm tra và theo dõi trạng thái của con mỗi khi truy cập mạng xã hội nhé.

Lời kết

Mong rằng, qua đây giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: Cần làm gì để con không tìm phim khiêu dâm? Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy con.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm