Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn đã biết đất như thế nào gọi là có sinh khí chưa?

Hiện nay các chuyên gia phong thủy đều khuyên gia chủ xây dựng nhà trên những mảnh đất đẹp, có phong thủy tốt, đặc biệt là những mảnh đất có sinh khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đất như thế nào gọi là có sinh khí. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên cho người đọc.

Đất có sinh khí là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ giải nghĩa theo chiết tự chữ Hán. Trong đó, “sinh” có nghĩa là sự sống, sự sinh sôi, phát triển. Đôi khi nó còn được sử dụng với nghĩa một khởi đầu mới, một sự sống mới. Vì nguyên nhân này nên trong 4 giai đoạn lớn của đời người, nó được xếp ở vị trí đầu tiên: sinh – lão – bệnh – tử.

Vậy còn “khí” thì sao, “khí” có nghĩa như thế nào? Theo như khái niệm của vật lý, “khí” là một trong 4 trạng thái vật chất tương đối đặc biệt (rắn, lỏng, khí và plasma). Đặc điểm của khí là có thể tự do di chuyển trong không gian.

Theo quan niệm phong thủy, “khí” được tạo ra từ mối quan hệ phức tạp giữa Nhân khí, Địa khí và Thiên khí. “Khí” là những gì tinh túy nhất, có vai trò nuôi dưỡng và ảnh hưởng đến sự sống của tất cả mọi vật, trong đó có con người.

Như vậy khi ghép hai khái niệm “sinh” và “khí” lại với nhau, ta có thể hiểu đây là một nguồn năng lượng mạnh và tính cực. Nó có ở bất cứ đâu trên thế giới, tuy nhiên con người không thể nhìn được, sờ được.

Ảnh freepik

Sinh khí tác động mạnh đến sức khỏe cũng như tinh thần của con người. Những mảnh đất có sinh khí tốt sẽ giúp con người khỏe mạnh, tinh thần tốt, từ đó việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc. Mà ngược lại, những mảnh đất không có sinh khí hoặc sinh khí kém sẽ khiến con người trở nên yếu ớt, bệnh tật quấn thân, dễ nảy ra những suy nghĩ, hành vi tiêu cực.

Bật mí cách chọn đất có sinh khí đơn giản

Với những thông tin trên, ta có thể thấy được rằng đất có sinh khí đem lại nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình, từ đó giúp gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Vậy làm thế nào để xác định được đất có vượng khí hay không?

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn cần dựa vào bản đồ địa chính khu vực bạn đang nghiên cứu. Sau đó, từ cực Bắc xuống Nam kẻ một đường thẳng, từ cực Đông sang Tây kẻ một đường thẳng. Lúc này, trên bản đồ sẽ có 4 vùng. Những vùng thuộc phía Bắc, Đông xoáy dương là những khu vực đất có sinh khí tốt. Ngược lại, những vùng ở khu vực Nam, Tây Nam thuộc xoáy âm sẽ kém tốt.

Sau khi đã xác định được khu vực, bạn cần chú ý đến hướng chảy và dòng chảy của sông (nếu có). Trong trường hợp sông chảy về bên trái nghĩa là đất sinh khí tốt và ngược lại.

Lời kết

Bài viết của chúng tôi xin được dừng ở đây. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được đất như thế nào gọi là có sinh khí cũng như cách xác định đất có sinh khí hiệu quả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm