spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayNhững ưu điểm đặc biệt của công nghệ màn hình OLED mà...

Những ưu điểm đặc biệt của công nghệ màn hình OLED mà bạn cần biết

Hiện nay ứng dụng công nghệ của màn hình OLED đang được sử dụng phổ biến và hiệu quả trên các dòng smartphone; tivi; Table;… nhằm mang những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Vậy OLED là gì? Những ưu điểm nào được trang bị trong màn hình công nghệ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về màn hình.

Màn hình OLED là gì?

Mặc dù được sử dụng và ứng dụng khá nhiều trong đời sống, thế những chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết Màn hình OlED là gì? OLED là cụm từ viết tắt của Organic Light Emitting Diodes- viết tắt.

Đây là một dạng màn hình công nghệ có cấu tạo gồm điốt phát sáng và lớp phát phát xạ điện quang đặt giữa hai điện cực trong suốt giúp khả năng phát sáng được hiệu khi có dòng điện được chạy qua. Vậy những ưu điểm nổi bật mà OLED mang lại là gì?

Những ưu điểm nổi bật của màn hình Công nghệ OLED

Sự ra đời của màn hình công nghệ OLED đã tạo cho các nhà sản xuất nhiều cơ hội ứng dụng lĩnh vực điện tử. Dựa vào trọng lượng, kích thước, hình ảnh mà các nhà thiết kế sẽ có nhiều lựa chọn trọng việc tận dụng những tiềm năng sẵn có để sản xuất ra màn hình một cách tương đối tốt.

Hình ảnh chất lượng

Nếu LCD là màn hình ảnh trung thực thì OLED sẽ mang một hình ảnh riêng biệt bởi được sử dụng nhiều bộ lọc sản phẩm giúp màu đen sâu hơn kết hợp gam màu rộng lớn. Việc giữ nguyên đèn nền tạo ra độ tương phản rất cao khiến độ chênh lệch giữa điểm sáng và tối ở màn hình không thay đổi ngay cả khi nhìn nghiêng với góc 40 độ.

Tiết kiệm được điện năng

Điều này là điểm nhấn và đáng quan tâm của người sử dụng. Vì OLED không cần sử dụng bất kỳ dòng điện nào để phát sáng đèn nền LED giúp tạo ra được nhiều gam màu đen từ việc đóng toàn bộ màn trập đối với điểm ảnh và ánh sáng. Để từ đó thấy được, ưu điểm vượt trội của màn hình OLED là tiết kiệm hết mức tối đa trong quá trình sử dụng này.

Góc nhìn của màn hình rộng hơn

Hiện nay, việc sử dụng màn hình rộng cũng được nhiều người quan tâm đề cập đến. Màn hình OLED sẽ giúp cho ta cảm nhận góc nhìn rộng đa chiều vì có sự góp mặt của gần 90 độ trên tấm nền lên màn hình sẽ không mất đi độ sắc nét của hình ảnh so với màn hình LED cũ trước kia.

Thiết kế gọn nhẹ bền bỉ

So với màn hình truyền thông như LCD khá dày do đòi hỏi phải có màn hình trập, thì nay màn hình OLED được nhà sản xuất thay bằng tấm nền nhựa có trọng lượng rất nhẹ nhàng và bền bỉ. Với những tấm film được tích hợp thì OLED có thể chịu được nhiệt độ trong phạm vi hoạt động rộng rất nhiều lần so với LED thông thường.

Từ những ưu điểm đã nêu trên, thấy được màn hình OLED  đã và đang nắm nhiều vị thế trong nhiều ứng dụng công nghệ đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, màn hình sẽ có những nhược điểm nhưng không vì thế mà OLED mất đi thay vào đó người sản xuất luôn tìm tòi để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau để góp phần xây dựng phát triển ngành công nghệ điện tử ngày càng vững mạnh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular