Những thông tin an toàn bổ ích

Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp với cà phê rang xay

Là đất nước đứng nhất nhì thế giới về sản lượng xuất khẩu cà phê, chẳng lạ gì khi thói quen uống cà phê vào mỗi sáng đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt. Cũng chính điều này đã nuôi dưỡng niềm mơ ước kinh doanh của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy khởi nghiệp với cà phê rang xay có khả thi không? Cần lưu ý điều gì?

Khởi nghiệp với cà phê rang xay nên hay không?

Trước khi khởi nghiệp, dù ở bất cứ ngành nghề gì bạn cũng nên tìm hiểu rõ tiềm năng phát triển và hạn chế để tìm ra kế hoạch kinh doanh thích hợp. Theo đó khởi nghiệp với cà phê rang xay sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Cà phê rang xay có hương vị tinh tế, đậm đà vì giữ được mùi vị nguyên chất và không pha thêm bất cứ thành phần nào.
  • Tùy vào sở thích có thể lựa chọn hạt cà phê rang đậm hay vừa, ít hay nhiều caffein.
  • Cà phê sạch, nguyên chất nên tạo được lòng tin cho khách hàng khi có thể tận mắt thấy quy trình rang và xay cà phê tại chỗ.

Nhược điểm

  • Kỹ thuật pha chế cà phê rang xay đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn, từ xay, nén cho tới ủ bột.
  • Hạt cà phê sau rang cần giữ được nguyên chất lượng và hương vị như ban đầu.
  • Giá cà phê rang xay sẽ cao hơn cà phê thông thường vì chi phí nguyên liệu khá cao.

So với các ưu điểm kể trên thì những nhược điểm này thực sự không đáng kể. Nếu có ý định khởi nghiệp với cà phê rang xay, trước đó bạn nên tìm hiểu và lập nên một kế hoạch chi tiết để việc kinh doanh được thuận lợi nhé.

Ảnh minh họa. Freepik

Những lưu ý cần biết khi khởi nghiệp với cà phê rang xay

Nghiên cứu thị trường

Việc đầu tiên cần làm trước khi mở quán cà phê là cần khảo sát thị trường để tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn mô hình kinh doanh.

Xác định địa điểm quán

Địa điểm quán cà phê sẽ phụ thuộc vào mô hình và nguồn ngân sách bạn có. Thế nhưng dù chọn mô hình nào thì cũng nên tập trung chọn những nơi có hệ thống giao thông thuận lợi, tập trung dân cư.

Đào tạo nhân viên

Đối với ngành dịch vụ, thái độ và cách phục vụ của nhân viên sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng. Bạn nên đầu tư vào việc đào tạo tác phong làm việc cho nhân viên để tạo thiện cảm cho bất cứ vị khách nào ghé đến.

Hoàn tất thủ tục pháp lý

Tốt nhất bạn nên hoàn tất thủ tục pháp lý trước khi mở quán cà phê. Có như vậy việc kinh doanh mới không bị ảnh hưởng và đạt hiệu quả tốt hơn.

Kết luận

Trong xu thế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, khởi nghiệp với cà phê rang xay sẽ đứng trước nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu có niềm đam mê mãnh liệt với cà phê và chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, chắc hẳn bạn sẽ thành công.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm