spot_img
HomeKinh nghiệmGặp đèn pha ngược chiều cần xử lý như thế nào

Gặp đèn pha ngược chiều cần xử lý như thế nào

Buổi đêm khi tham gia giao thông, bạn sẽ gặp nhiều tình trạng gặp đèn pha đi ngược chiều. Điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn và người đi cùng. Vậy cách xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Liên tục nháy đèn ra hiệu

Khi gặp trường hợp pha của xe ngược chiều chiếu thẳng mắt bạn gây chói mắt, bạn nên bình tĩnh. Cách xử lý thông thường chủ động nháy đèn ra hiệu bằng nút nháy đèn pha cho xe chiếu đối phương biết để họ điều chỉnh qua đèn cốt hoặc tắt đèn pha, tránh việc dùng còi giữa đêm gây mất trật tự.

Những vẫn có  trường hợp, dù đã ra hiệu bằng cách nháy đèn từ xa và thậm chí cũng thử bấm còi thì lái xe đối diện hoặc sau lưng cũng không hề hay biết. Lúc này, để đảm bảo an toàn, tránh những tình huống bất ngờ do bị chói đèn pha vào mắt, bạn hãy hãy tập trung quan sát. Sau đó, bạn buông chân ga rà phanh nhằm vừa để báo hiệu cho các xe phía sau rằng xe đang giảm tốc, vừa để kịp thời xử lý trong tình huống nguy hiểm xảy ra.

Nên chạy chậm và di chuyển vào lề khi gặp đèn pha ánh sáng mạnh ngược chiều

Khi gặp đèn pha ngược chiều, bạn hãy cân nhắc tùy vào mức độ chói mắt của đèn tác động đến mắt mà có cách xử lý thích hợp. Nếu không thể quan sát tốt nhất thì bạn nên lái xe sát vào lề đường, chạy chậm lại  hoặc dừng hẳn xe nhằm tránh đèn sau đó di chuyển lại bình thường. Xin nói thêm, nếu bạn bị chói mắt vì đèn pha của xe sau thì cũng nên điều chỉnh gương chiếu hậu sau nhằm tránh ánh sáng và đồng thời có thể để gương phản chiếu ánh sáng đến xe chạy sau để tài xế xe sau biết và điều chỉnh đèn lại.

Nếu việc sử dụng kính để bảo vệ mắt nên chọn kính chống phản chiếu để ánh sáng từ xe ngược chiều không bị phản chiếu qua kính khiến cho tầm nhìn bị hạn chế thậm chí có thể lạc tay lái.

Giữ bình tĩnh giải quyết tình huống

Khi gặp đèn pha ngược chiều, tốt nhất các bạn phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn, không nên có thái độ nóng giận. Đặc biệt, bạn không nên có ý sử dụng đèn pha để pha lại xe đối diện, vì như vậy có thể gây ra các vấn đề mâu thuẫn hoặc có thể khiến cả hai xe gặp nguy hiểm. Cách tốt nhất bạn có thể nháy xinhan hoặc chớp đèn 3 lần để báo hiệu cho xe đi ngược chiều được biết và điều chỉnh đèn sang chế độ cos.

Với những cách mà bài viết đưa ra, hy vọng các bạn có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn khi gặp đèn pha ngược chiều cản trở khả năng nhìn khi vận hành và điều khiển phương tiện ô tô.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular