Những thông tin an toàn bổ ích

Cần chuẩn bị gì khi livestream bán hàng

Thời kỳ công nghệ số phát triển nên nhiều người bán hàng online, livestream để kinh doanh ngày càng nhiều. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và muốn tìm hiểu cần chuẩn bị gì khi livestream bán hàng, hãy cùng tìm tham khảo bài viết dưới đây.

Chuẩn bị không gian livestream

Không gian, cảnh vật luôn là yếu tố tác động mạnh mẽ đến tâm lý con người. Điều đó đã khẳng định, không gian livestream sẽ là yếu tố cần phải đầu tư để phù hợp với dòng sản phẩm cần live.

Không gian livestream nếu được chuẩn chỉnh thì khả năng chốt đơn cũng sẽ cao hơn.

Thiết bị ghi hình

Tiếp theo, bạn cần phải làm là lên kế hoạch livestream bán hàng Facebook là hãy sắm ngay một chiếc điện thoại hoặc laptop có camera cấu hình mạnh, đảm bảo ổn định.

Một camera dùng được đánh giá trong livestream là sẽ không đơn thuần là một chiến điện thoại của bạn. Để một buổi phát trực tiếp mang đến những hiệu quả cao, camera bạn chuẩn bị cần đáp ứng được 2 yếu tố:

  • Camera có cổng HDMI hoặc SDI output.
  • Có clean feed (hay nói cách khác là clean video output).

Các bạn có thể hiểu Clean Feed (hay Clean Video Output) giống như là một tín hiệu “Sạch”, không bao gồm cả Đồ hoạ và Text.

Microphone

Microphone có chất lượng âm thanh tốt chắc chắn một thiết bị livestream không thể thiếu với streamer bán hàng chuyên nghiệp. Đối với khách hàng khi theo dõi livestream của bạn, nếu không nghe rõ lời và nội dung bạn truyền tải họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Điều này sẽ dẫn đến hiệu quả cuối cùng không được như mong đợi. Vì vậy, cần phải cố gắng trang bị cho mình một microphone thật tốt nó để có thể giúp cho bạn tiến gần đến thành công hơn.

Sử dụng microphone livestream chuyên dụng cho điện thoại sẽ đem đến những lợi ích sau

  • Chất lượng và hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Giải trí cực cao cho người dùng.
  • Mang đến sự lựa chọn hàng đầu cho việc livestream bán hàng online.

Microphone livestream cho điện thoại hiện nay cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có được sự lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

Dụng cụ hỗ trợ ánh sáng

Để hình ảnh trong buổi livestream bán hàng Facebook được rõ nét và nổi bật, dễ nhìn hơn cả bạn cần phải chuẩn bị thiết bị livestream là dụng cụ đèn hỗ trợ livestream bán hàng hay còn gọi là đèn livestream.

Dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ ánh sáng để livestream hiện nay rất thông dụng và phổ biến. Kiểu ánh sáng hiện đại, trang trọng, đẹp mắt sẽ luôn là 1 lựa chọn không thể thiếu giúp bạn có được những trải nghiệm livestream bán hàng tuyệt với nhất.

Sản phẩm có sẵn thực hiện review

Việc review sản phẩm ngay trên sóng livestream là điều cần thiết. Điều này được đánh giá là sẽ thuyết phục khách hàng tốt hơn. Khi khách hàng có thấy được cách sử dụng, hiệu quả, độ tin cậy thực tế của sản phẩm thì tỉ lệ chốt đơn sẽ cao hơn.

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn danh sách những vận dụng cần chuẩn bị gì khi livestream bán hàng. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức và đạt được hiệu quả cao với công việc livestream của mình.