Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh?

Thủ tục mỗi lần đến sân bay là tất cả mọi người đều bắt buộc phải kiểm tra an ninh. Vậy bạn cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh một cách dễ dàng nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trước khi vào cổng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn an toàn

Điều bạn cần làm đầu tiên trước khi qua cửa kiểm soát là nhìn xem bảng thông báo quy định không được mang theo những gì. Thường thì sẽ không được đem theo chất lỏng có dung tích trên 100ml, dao, kéo, những vật nhọn,…. Ngoài ra, những loại dưới 100ml thì bạn nên đựng vào túi zip kéo lại cẩn thận. Lưu ý là trước khi vào check in thì cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa, điều đó giúp cho bạn không bị tốn thời gian về sau đấy.

Máy soi chiếu an ninh kiểm tra hàng xách tay

Hạn chế mang giày cồng kềnh

Đối với những sân bay ở các nước như Mỹ, Châu Âu bắt buộc bạn phải cởi giày ra để scan. Vì vậy, để thuận tiện hơn thì bạn chỉ nên mang giày xỏ ngón hoặc dép khi đi làm thủ tục ở sân bay. Tránh mang những đôi giày bata cột dây hoặc những đôi boot.

cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh

Những điều cần lưu ý khi qua máy soi chiếu an ninh

Cần sắp xếp đồ trong túi xách tay ngắn ngắn

Đựng đồ theo từng ngăn nhỏ một cách gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo ấn tượng lớn dành cho bạn. Chỉ nên mang theo những món cần thiết như passport, thẻ, vé lên máy bay. Nếu mang laptop hoặc ipad theo làm việc thì bạn nên bỏ vào một khay để scan riêng. Tránh để nhiều đồ trong giỏ xách tay, điều đó sẽ làm cho đồ bạn bị hư hỏng trong quá trình di chuyển ở băng chuyền.

Những gì hạn chế đeo trên người?

Bạn nên bỏ những vật dụng cần thiết như điện thoại, áo khoác, ví, đồng hồ vào một giỏ xách tay để được scan riêng. Tránh đeo nó trên người, vì khi phát hiện có kim loại trên cơ thể thì máy soi chiếu an ninh sẽ không cho bạn qua.

Đến sớm hơn thời gian quy định

Bất kể bạn bay trong nước hay ngoài nước thì cũng phải đến sân bay trước 3-4 tiếng để làm thủ tục. Bởi vì khi check in xong thì bạn còn phải qua làm thủ tục kiểm tra an ninh khá phức tạp. Như vậy đến sớm sẽ không làm trễ giờ bay của bạn, giúp bạn trong tình trạng thoải mái mà không bị áp lực về giờ giấc.

cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh

Bạn cần phải làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh?

Tránh đùa giỡn, gây mất trật tự

Bạn nên xếp hàng ngay ngắn khi làm thủ tục check in hoặc kiểm tra an ninh. Tránh nói những lời thô tục hoặc những gì ảnh hưởng đến chính trị, điều đó làm bạn có thể bị phạt nặng. Khi nhân viên hải quan hỏi thì bạn chỉ việc khai báo thành thật những gì có trong giỏ, sẽ không hay nếu bạn giấu diếm.

Qua bài viết ở trên thì câu hỏi bạn cần làm gì khi qua máy soi chiếu an ninh đã được giải đáp. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho những chuyến đi trong nước và ngoài nước của bạn được thuận lợi và an toàn hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Trên máy bay có được sử dụng thiết bị di động? Nên tắt nó khi nào?

  2. Tại sao nên dùng thiết bị dò kim loại trong nông nghiệp?

  3. Giải thích vì sao không được mang kim loại lên máy bay