spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp thắc mắc vì sao phụ tùng ô tô trong hãng...

Giải đáp thắc mắc vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn?

Chúng ta có thể thấy cùng một sản phẩm dùng để thay thế, khi mang đến trung tâm bảo hành lại có giá nhỉnh hơn so với bên ngoài. Vậy vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn? Chúng ta hãy tìm hiểu lợi ích và đưa ra lý do cho vấn đề này nhé.

Lợi ích khi thay phụ tùng ô tô chính hãng là gì?

Ô tô cũng giống như đa số các vật dụng khác, sau một thời gian dài sử dụng chủ xe thường sẽ mang đi thay thế phụ tùng. Hoặc xe của bạn bất ngờ gặp phải một sự cố nào đó, thì tất nhiên xe cần phải được sửa chữa. Vậy khi sử dụng đồ chính hãng có những ưu việt gì?

Vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn

 • Khách hàng luôn an tâm về chất lượng khi thay thế đồ chính hãng.
 • Linh phụ kiện ở trung tâm với nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, chế độ bảo hành rõ ràng trong thời gian dài.
 • Dù thay thế với chi tiết nhỏ nhất vẫn luôn đảm bảo được độ tương thích với xe của bạn.
 • Giúp khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng xe vì sự ổn định của phụ tùng thay thế.

Vậy lý do vì sao phụ tùng ô tô lại đắt hơn bên ngoài?

 • Trên thực tế, những trung tâm bảo hành chính hãng đều nằm ở những địa chỉ đắc địa, dễ dàng di chuyển, mặt bằng phải rộng. Do đó giá thuê sẽ cao hơn các cửa hàng nhỏ.
 • Khi bạn thay thế phụ tùng chính hãng sẽ được bảo hành lâu dài hơn bên ngoài. Dù phải trả với chi phí cao hơn nhưng sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn

 • Phần lớn đội ngũ nhân viên kỹ thuật đều là những người chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Do đó đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe khi tiến hành sửa chữa.
 • Các trung tâm bảo hành đều thuộc các hãng của xe, do đó vật tư cũng yêu cầu nhập từ chính nó. Điều này khiến cho chi phí chênh lên so với bên ngoài rất nhiều.

Đó là những yếu tố mang đến sự chênh lệch giữa giá phụ tùng ô tô bên ngoài so với linh kiện chính hãng. Tất nhiên việc thay thế mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy với những chi tiết nhỏ bạn cũng có thể sửa chữa ở những cửa hàng bên ngoài để giảm thiểu được chi phí cho bản thân.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được lý do vì sao phụ tùng ô tô trong hãng lại cao hơn bên ngoài rồi phải không? Các trung tâm sửa chữa này giúp khách hàng hoàn toàn  yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên cũng góp phần tạo nên sự chênh lệch về giá.  

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Hỏi đáp: Nhớt ô tô nên thay định kỳ theo tháng hay theo số km?

 2. Chế tạo cơ khí quan trọng đối với sản xuất như thế nào?

 3. Kinh nghiệm mua xe bán tải cũ nhất định bạn cần biết

               

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular