spot_img
HomeMôi TrườngTại sao không nên đổ nhớt vào cống?

Tại sao không nên đổ nhớt vào cống?

Tuyệt đối không đổ nhớt vào cống là lời khuyên của rất nhiều người. Vậy tại sao không nên đổ nhớt vào cống? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những tác hại của việc này.

Đổ nhớt vào cống – thói quen xấu của rất nhiều người

Dầu nhớt xe máy dư thừa được rất nhiều người đổ vào cống. Điều này được xem là một thói quen xấu, đã được nhiều chuyên gia cảnh báo. Vì nó có thể ảnh hưởng xấu tới môi trường cũng như làm hỏng cống. Vậy tại sao đây lại là một thói quen xấu? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao không nên đổ nhớt vào cống?

Nhớt dư thừa có thể ảnh hưởng xấu tới môi trường

Nhớt xe máy vốn chứa rất nhiều hóa chất. Các loại nhớt dư thừa còn chứa rất nhiều chất thải khác nhau, kim loại mạt phát ra khi sử dụng xe máy. Chính vì vậy, nó có thể ảnh hưởng rất xấu tới môi trường khi được đổ ra mà chưa qua xử lý.

Nhớt có thể khiến ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất. Từ đó, ảnh hưởng lâu dài và nghiêm trọng tới hệ sinh thái của chúng ta.

Nhớt có thể làm tắc cống nghiêm trọng

Các loại nhớt thường dùng đều có độ bám dính rất cao. Chính vì vậy khi đổ xuống cống chúng sẽ không nhanh chóng trôi theo dòng nước. Ngược lại, nhớt sẽ bám vào thành cống.

Sau đó, nhớt có thể trở thành mảng bám dính, hút lại các loại rác thải trong cống. Thay vì trôi đi, chúng sẽ bị các loại nhớt giữ lại và bám vào thành cống.

Lâu dần, tình trạng này có thà làm bít tắc cống. Thậm chí là trong cống còn có thể xuất hiện những mảng dầu, nhớt đông cứng khó lòng di dời đi.

Vậy giải quyết nhớt thải như thế nào cho đúng?

Như vậy, có thể thấy rằng nhớt thừa đổ xuống cống sẽ gây nên rất nhiều tác hại. Thậm chí có thể ảnh hưởng tới điều kiện sinh hoạt của gia đình lâu dài trong nhiều năm.

Các chuyên gia khuyên rằng, nhớt dưa thừa nên đóng gói vào các chai nhỏ, vứt vào thùng rác của gia đình. Hoặc đơn giản hơn là tái chế, sử dụng chúng theo những cách khác nhau để hạn chế lượng dầu nhớt thải ảnh hưởng tới hệ sinh thái.

Trong trường hợp ở gần những khu công nghiệp hay xử lý nước thải, bạn có thể đổ nhớt vào các khu xử lý nước thải. Từ đó, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng thật triệt để.

Như vậy, bạn đã biết tại sao không nên đổ nhớt vào cống nước sinh hoạt. Nếu còn gì cần trao đổi về vấn đề này, liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular