Những thông tin an toàn bổ ích

Mua Máy Lạnh Cho Phòng 20m2 Cần Chú Ý Những Thông Tin Nào?

Căn phòng mát lạnh mang đến bạn cảm giác thoải mái, dễ ăn và dễ ngủ vào mùa hè oi bức. Mua máy lạnh cho phòng 20m2 có những điểm khác biệt so với việc mua máy lạnh dùng cho căn phòng rộng. Nếu bạn muốn biết mình cần lưu ý gì khi mua máy lạnh lắp đặt cho phòng có diện tích nhỏ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công suất của máy lạnh dùng trong phòng rộng 20m2

Đây là thông tin đầu tiên bạn cần lưu ý khi tìm mua máy lạnh cho phòng 20m2. Chiếc máy lạnh phải có công suất phù hợp với diện tích của phòng để đảm bảo luồng khí lạnh tỏa ra đủ làm mát.

  • Nếu chọn máy có công suất quá nhỏ, máy sẽ liên tục phải hoạt động quá tải và nhanh bị hỏng.
  • Nếu chọn máy có công suất quá lớn thì sẽ gây tốn điện năng.

Đối với phòng ngủ hoặc phòng trọ rộng không quá 20m2, bạn chọn máy có công suất 1 – 1.5HP là phù hợp. Với công suất này, máy lạnh có thể làm mát căn phòng giúp bạn thổi bay cảm giác nóng nực.

Độ ồn của máy lạnh dùng cho phòng rộng khoảng 20m2

Khi mua máy lạnh cho phòng 20m2, bạn hãy chú ý đến độ ồn của máy. Vì phòng có diện tích hạn chế nên nếu mua phải chiếc máy có tiếng kêu to trong quá trình hoạt động sẽ khiến bạn:

  • Không thể tập trung học, làm việc hoặc giải trí.
  • Mất ngủ và ngủ không sâu giấc.

Bạn cần chọn máy lạnh có độ ồn thấp để không cảm thấy phiền toái mỗi khi mở máy lên. Sau thời gian dài sử dụng, nếu máy lạnh phát ra tiếng kêu khó chịu thì bạn hãy tiến hành bảo dưỡng nhé!

Khả năng làm lạnh nhanh của máy lạnh cho phòng 20m2

Nếu bạn muốn căn phòng của mình được làm lạnh một cách nhanh chóng thì hãy ưu tiên chọn có chế độ làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ cho phép máy hoạt động với công suất tối đa để tỏa hơi lạnh.

Bạn đừng lo chế độ làm lạnh nhanh gây lãng phí điện năng hoặc tốn chi phí vì chế độ này chỉ được duy trì trong khoảng thời gian cụ thể. Thông thường, sau khoảng 20 phút thì máy lạnh sẽ tự động chuyển về chế độ làm lạnh bình thường.

Kết luận

Để mua máy lạnh cho phòng 20m2 có thể hoạt động êm ái trong thời gian dài, bạn hãy quan tâm đến tiêu chí thương hiệu, giá bán,… Tham khảo ý kiến của những người hiểu rõ về máy lạnh cũng là một ý kiến hay. Chúc bạn sẽ sớm mua được chiếc máy lạnh phù hợp để vượt qua thời tiết nắng nóng mỗi khi hè về!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Dùng máy lạnh nhiều có tốt không và cách sử dụng an toàn với sức khỏe

  2. Quạt trần có ít tốn điện không? Những thông tin cần biết về quạt trần

  3. Tôn lạnh là tôn gì và nó có ưu, nhược điểm như thế nào?